Giải thích hiện tượng bí ẩn hàng trăm con cừu đi vòng tròn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một nhà khoa học đã đưa ra lời giải thích cho hiện tượng kỳ lạ khi hàng trăm con cừu đi vòng tròn trong 12 ngày tại một trang trại ở Trung Quốc.
Những con cừu đi vòng tròn
Những con cừu đi vòng tròn

Giáo sư Matt Bell, trưởng khoa nông nghiệp của Đại học Hartpury (Anh), cho biết những con vật xuất hiện trong video lan truyền có thể đã bị căng thẳng liên quan đến chứng sợ giam cầm.

“Có vẻ như cừu ở trong chuồng trong thời gian dài và điều này có thể dẫn đến hành vi rập khuôn, với việc chạy vòng vòng lặp đi lặp lại do thất vọng về việc ở trong chuồng và bị hạn chế (về nơi chúng có thể đi). Điều này không tốt” - ông nói với hãng tin Newsweek.

Là động vật sống trong đàn, những con cừu khác đã tham gia cùng “những người bạn” của chúng – ông Bell nói thêm.

Tuy nhiên, một số giả thuyết khác cho rằng những con vật này có thể đã mắc một căn bệnh do vi khuẩn gọi là listeriosis. Bệnh có thể gây mất phương hướng và hành vi bối rối. Mặc dù vậy, thực tế là căn bệnh này thường giết chết một con vật trong vòng vài ngày cho thấy giả thuyết này khó xảy ra.

Theo hãng tin nhà nước People's Daily của Trung Quốc, đoạn phim được ghi lại ở tỉnh Nội Mông và họ gọi hiện tượng này là “bí ẩn lớn của cừu”.

"Những con cừu khỏe mạnh và lý do cho hành vi kỳ lạ của chúng vẫn còn là một bí ẩn", People's Daily cho biết trong một bài đăng hồi đầu tháng.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí địa phương vào tuần trước, chủ trang trại, được xác định là bà Miao, cho biết chuyển động vòng tròn bắt đầu chỉ với một vài con cừu trước khi những con khác trong cùng chuồng làm theo. Bà Miao cho biết đàn cừu từ 33 chuồng vẫn hoạt động bình thường.

Không có thông tin cập nhật nào ở trang trại kể từ giữa tháng 11.

Năm ngoái, một đàn cừu ở East Sussex, Anh cũng gây xôn xao tương tự sau khi được chụp ảnh đứng thành những vòng tròn đồng tâm.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ