Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Giải pháp trồng rau xanh trong nhà phố vừa tiện lợi, tiết kiệm lại đảm bảo sạch sẽ

Thanh - 09/10/2018, 00:07 GMT+7 | Gia đình

Những vườn rau ở phố trông rất đẹp mắt. Bởi không có đất như ở làng quê, nên những thị dân phải tận dụng mọi vật dụng để trồng rau. Dưới đây là những giải pháp trồng rau sạch tiện ích ngay tại nhà dù diện tích nhỏ:

1. Trồng rau trong ống nhựa

Ống nhựa cũng được thiết kế phù hợp với phương pháp trồng rau thủy canh nhằm tiết kiệm tối đa phân bón, nước tưới cũng như công chăm sóc.

Ống nhựa có thể được đặt thẳng đứng hoặc nằm ngang theo vị trí trồng, đổ đầy đất trồng hữu cơ lên trên lớp sỏi mỏng rải bên dưới và tiến hành gieo hạt.

2. Trồng trong hộp, chậu

Mô hình này khá đơn giản và thích hợp với không gian sân thượng, ban công hay một vài khu vực quanh nhà.

Những cây lớn như ớt, cà chua, dưa chuột thì nên trồng riêng mỗi loại một thùng. Đối với các loại rau thơm như rau húng, rau mùi, hành… có thể gieo kết hợp nhiều loại.

3. Trồng rau theo mô hình tháp rau

Cây trồng trong các lỗ hấp thụ lượng ánh sáng, chất dinh dưỡng như nhau. Tháp tầng này chỉ chiếm diện tích tương đương một thùng xốp cỡ to nhưng lại trồng rau được gấp 7-8 lần.

4. Trồng trong chai lọ/ giỏ treo

Bạn cũng có thể kết hợp song song những chiếc giỏ trồng cây treo trên giàn và trồng rau trong thùng xốp bên dưới để tận dụng tối đa diện tích sân thượng; Các loại rau phù hợp với cách trồng này là rau gia vị, cà chua, ớt, dâu tây,…

5. Sử dụng kệ bậc thang

Bạn cũng có thể sử dụng các ống dẫn nước lớn, khoét thủng và đổ đất trồng rau vào bên trong. Với cách làm này những loại cây gia vị như xà lách, rau mùi,... sẽ phát triển rất tốt.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng kệ rau này ngay trước nhà để tạo cảnh quan. Những chậu rau xanh hoàn toàn có thể thay thế các chậu hoa, cây cảnh, góp phần làm cho không khí thêm trong lành hơn.

6. Làm giá đỗ bằng thùng xốp

Giá đỗ dễ trồng, đặc biệt là cách làm giá đỗ bằng thùng xốp khá đơn giản, giá rẻ lại tốt cho sức khỏe nên giá đỗ còn được gọi là “thực phẩm của thế hệ mới”, “thực phẩm của tương lai”. Đây là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon, có thể nấu chín với các món xào, nấu canh hoặc ăn như rau sống ăn kèm với bún, phở,...

7. Trồng trong xô hoặc các vỏ lon thừa

Khoai tây từ trong xô được thu hoạch dễ dàng và đảm bảo chất lượng.

Vỏ lon không còn dùng tới cũng là một dụng cụ giúp bạn trồng rau sạch.

Theo Phununews.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm