Giải Nobel Hòa Bình 2020 được trao cho Chương trình Lương thực thế giới

GD&TĐ - Giải Nobel Hòa bình năm 2020 đã được trao cho Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), Ủy ban Nobel Na Uy vừa công bố.

Chương trình Lương thực thế giới được nhận giải Nobel hòa bình 2020.
Chương trình Lương thực thế giới được nhận giải Nobel hòa bình 2020.

Chi nhánh hỗ trợ lương thực của Liên hợp quốc đã được trao giải thưởng vì “những nỗ lực chống lại nạn đói, vì đã đóng góp vào việc cải thiện các điều kiện tốt hơn cho hòa bình ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi xung đột và đóng vai trò là động lực trong nỗ lực ngăn chặn việc dùng nạn đói như một vũ khí chiến tranh và xung đột” - Ủy ban Na Uy giải thích.

Chủ tịch Berit Reiss – Andersen của Ủy ban Nobel cho biết: “Với giải thưởng năm nay, ủy ban mong muốn hướng ánh mắt của thế giới đến hàng trăm triệu người đang phải chịu đựng hoặc đối mặt với hiểm họa của nạn đói”. “Chương trình Lương thực thế giới đóng vai trò then chốt trong hợp tác đa phương nhằm biến an ninh lương thực trở thành công cụ hòa bình”.

Một phát ngôn viên của WFP cho biết giải thưởng là một “khoảnh khắc đáng tự hào” đối với tổ chức.

Chương trình Lương thực Thế giới được Liên hợp quốc thành lập vào năm 1961 như một cơ chế thử nghiệm nhằm cung cấp thông tin cho các khu vực đang gặp khủng hoảng, nhưng trong những năm qua đã trở thành một trong những tổ chức nhân đạo lớn nhất thế giới giải quyết các vấn đề an ninh lương thực và nạn đói.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Triển lãm 'Trong dòng chảy của lụa' tập hợp 11 nghệ sĩ Việt Nam hiện đại.

Dòng chảy sáng tạo của tranh lụa Việt

GD&TĐ - Từ di sản của Trường Mỹ thuật Đông Dương đến thực hành nghệ thuật đương đại, tranh lụa Việt Nam đã trải qua gần một thế kỷ phát triển.

Bộ Tài chính muốn bổ sung nước giải khát theo tiêu chuẩn quốc gia có hàm lượng đường trên 5g/100ml vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Nước ép hoa quả có chịu thuế?

GD&TĐ - Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (dự thảo lần 2) đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến...