Giải mã 8 câu nói kinh điển của phụ nữ về mua sắm và tiền bạc

Việc nói dối về tài chính hay mua sắm là một hiện tượng hết sức phổ biến với nữ giới. Rút cục, họ thật sự muốn nói gì?
Giải mã 8 câu nói kinh điển của phụ nữ về mua sắm và tiền bạc

Theo một khảo sát của Tổ chức Giáo dục Tài chính Quốc gia Mỹ, khoảng 30% người trưởng thành đang ở trong một mối quan hệ hẹn hò hay hôn nhân từng nói dối về tình hình hoặc hoạt động tài chính của mình và 76% những người này thừa nhận việc lừa dối đã ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Tuy nhiên, đây là một xu hướng khó tránh khỏi, đặc biệt là với phụ nữ - đối tượng chi tiêu thường xuyên hơn đàn ông với giá trị giao dịch có thể không cao nhưng số lần lại rất nhiều.

Vậy phụ nữ thực sự muốn gì? Hãy cùng giải mã ngay 8 câu nói phổ biến dưới đây về mua sắm và tiền bạc để không rơi vào tình huống bị nàng giận cả ngày mà chẳng hiểu nguyên nhân.

1. ”Em chỉ xem thôi chứ không mua đâu!”

Sự thật: Em đang muốn mua đấy nhưng sợ anh không vào cùng em nên em nói vậy thôi.

Đây có lẽ là một trong những câu nói dối kinh điển, đầy đáng yêu, rất dễ nhận diện nhưng khó có ông chồng hay anh bạn trai nào cưỡng lại được.

Phụ nữ cũng hiểu rằng sở thích mua sắm của họ đôi khi gây ra một số rắc rối cho ngân sách gia đình và “xem thôi chứ không mua đâu” cũng là một trong những cách để họ tự ru ngủ bản thân trước khi bước vào cuộc chiến mua sắm.

2. ”Đây là hàng giảm giá 50% đấy!” Sự thật:… nên đừng cằn nhằn về chuyện em mua sắm nữa!

Tương tự như ở trên, phụ nữ cũng biết họ có thể đã lãng phí tiền cho một món đồ không thực sự cần thiết và họ cũng thực sự có chút hối hận về điều này và không muốn bạn phải cằn nhằn thêm về sai lầm của cô ấy. Tất nhiên, giá của hàng “giảm 50%” có thể khiến bạn giật mình đấy.

3. ”Đôi giày này em đi lâu lắm rồi”

Sự thật: Em đang muốn mua giày mới.

Không có một lí do nào chính đáng và tuyệt vời hơn cho việc mua ngay đôi giày Aldo mới nhất cũng như tránh được thắc mắc của những ông chồng được nữa!

Và nếu bạn nghe thấy cô ấy nói câu này trước một ngày lễ nào đó như 8/3, 20/10 thì khả năng cao là nàng đang chờ một đôi giày gói trong hộp quà tặng.

Giải mã 8 câu nói kinh điển của phụ nữ về mua sắm và tiền bạc - Ảnh 1

Phụ nữ chắc chắn sẽ khiến bạn đau đầu với những gì họ nói về tiền bạc và shopping - Ảnh: 123RF.

4. ”Chắc chắn là chúng ta trả được mà!”

Sự thật: Anh không mua thì em không ra khỏi đây đâu.

Đây là câu nói các ông chồng rất thường nghe vào những đợt giảm giá trong siêu thị, khi các bà vợ luôn bị hấp dẫn bởi khu vực hàng gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, lò nướng… và đừng tin rằng khi họ nói như vậy nghĩa là họ đã thực sự cân nhắc về kế hoạch trả góp trong tương lai.

5. ”Anh không thích thì em sẽ không mua đâu”

Sự thật:… mà em chỉ mua sau lưng anh thôi.

Nếu có một suy nghĩ hoang tưởng nào đó về quyền lực của đàn ông thì đó chính là việc cho rằng bạn có thể khiến cô ấy tự nguyện từ bỏ sở thích với một món đồ nào đó.

Điều này có lẽ chỉ diễn ra khi cô ấy chưa có đủ ngân sách và tất nhiên, bạn không bao giờ thấy cô ấy mặc chiếc váy hay đi đôi giày ấy không có nghĩa là cô ấy không mua nó.

6. ”Anh không mua cho em thì em cũng không buồn đâu”

Sự thật: Người ta nhắc khéo mấy lần rồi đấy, liệu mà mua đi chứ.

Mọi phụ nữ trên đời đều hạnh phúc khi được người ấy tặng quà và việc cô ấy muốn bạn mua tặng một thứ gì đó có phải là “đào mỏ” hay là hành động đáng yêu thì có lẽ chính bạn sẽ hiểu rõ nhất.

Một cô gái tốt không bao giờ đòi hỏi bạn những điều quá đáng nên nếu cô ấy thực sự thích một chiếc đầm bình dân, một chiếc cặp tóc xinh xắn nào đó trong khả năng của bạn, hãy tặng cho cô ấy.

7. ”Em làm gì có tiền”

Sự thật: Thế lương tháng này của anh đâu?

Khi hai người đã kết hôn và bắt đầu chung sống, việc tránh phải trả vài hóa đơn cũng như nhắc khéo các ông chồng về nghĩa vụ “đóng thuế” sẽ được hiện thực hóa bằng câu nói này.

8. ”Em không nợ ai đâu”

Sự thật:... chỉ trừ vài lần quẹt thẻ tín dụng mua đồ thôi ấy mà.

Các khoản nợ luôn là một chủ đề nhạy cảm và nếu nam giới sẽ cảm thấy ngại ngùng khi nói về nó thì phụ nữ cũng vậy. Đừng quên rằng không có điều gì ám ảnh phụ nữ mạnh mẽ như thứ họ muốn mua.

Theo Doisongphapluat.com