Giai đoạn vàng để dạy trẻ học tiếng Anh đúng chuẩn

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Theo các chuyên gia, trẻ từ 3 - 5 tuổi là giai đoạn vàng để xây dựng hệ tư duy ngôn ngữ, trong đó có việc học tiếng Anh theo đúng chuẩn.

Ảnh minh hoạ/internet.
Ảnh minh hoạ/internet.

Tuy nhiên, vì đây cũng là giai đoạn trẻ đang hoàn thiện vốn tiếng Việt của mình nên việc lựa chọn phương pháp học tiếng Anh nào cũng cần được cha mẹ cân nhắc kỹ lưỡng.

Theo Quyết định số 2272/QĐ-BGDĐT của Bộ GD&ĐT, Enspire Start được phê duyệt là bộ Tài liệu làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo được sử dụng trong cơ sở mầm non. Với nhiều ưu điểm đặc biệt, bộ sách trở thành lựa chọn hàng đầu cho việc dạy và học tiếng Anh cùng trẻ.

Tác giả Nguyễn Ngọc Hùng - Chủ biên của bộ sách – chia sẻ: Enspire Start là bộ sách dành cho trẻ em trong độ tuổi mầm non (từ 3-6 tuổi), giúp trẻ tập làm quen và hình thành, phát triển tư duy ngôn ngữ tiếng Anh sớm nhất với nhiều bài học thú vị, hữu ích. Không đơn thuần là dạy tiếng Anh, bộ sách tập trung khơi mở sự hứng thú, kích thích tiềm năng ngôn ngữ của trẻ thông qua các bài học giàu tính trải nghiệm, khám phá.

Để con dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ từ vựng, cũng như sử dụng chúng đúng cách, Enspire Start xây dựng 105 bài học theo các chủ đề mầm non. Điều này không chỉ giúp trẻ tiến bộ vượt bậc mà còn lồng ghép đa dạng các bài học về đạo đức, ứng xử qua những bối cảnh, câu chuyện khác nhau trong bài học. Bộ sách sẽ giúp trẻ có thể ghi nhớ tới 300 từ vựng và hơn 20 mẫu câu phổ biến.

Enspire Start xây dựng 105 bài học theo các chủ đề mầm non.

Enspire Start xây dựng 105 bài học theo các chủ đề mầm non.

Cũng theo tác giả Nguyễn Ngọc Hùng, không chỉ xây dựng nội dung đào tạo phù hợp, Enspire Start còn xây dựng một hệ sinh thái dạy và học, với hệ thống tài nguyên đa dạng hỗ trợ các cơ sở giáo dục mầm non dạy học theo đúng tiêu chuẩn Bộ GD&ĐT.

Ngoài 6 bộ sách cho trẻ, Enspire Start còn cung cấp thêm 6 bộ sách dành cho giáo viên, 13 bộ truyện tranh, 13 bộ từ điển tranh và 256 thẻ tranh flashcard để đồng hành cùng các hoạt động dạy - học cho trẻ.

Bên cạnh đó, bộ học liệu bản mềm gồm sách điện tử, bài luyện hàng tuần, bài test hàng tháng, video bài học theo chủ đề, learning game… được cập nhật liên tục giúp phụ huynh, thầy cô và các bé dễ dàng tiếp cận, làm quen, điều chỉnh nội dung dạy học sao cho phù hợp nhất với sở thích, nhu cầu và khả năng của bé.

Sau gần 20 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp giải pháp làm quen tiếng Anh cho trẻ mầm non, Enspire Start đã được hơn 100 trường mầm non công lập và tư thục tại Hà Nội - Hải Phòng lựa chọn. Enspire cũng hỗ trợ phiên chế chương trình học theo yêu cầu riêng biệt của nhà trường: thời lượng bài học, giáo án chi tiết, bài luyện hàng tuần, bài test phù hợp. Đồng thời, hỗ trợ giám sát, đánh giá chất lượng giảng dạy và giáo viên, đo lường kết quả học tập của học sinh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ dạy môn Khoa học tự nhiên.

Giúp dạy học hiệu quả môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, các nhà trường đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai dạy học hiệu quả môn tích hợp, nhất là môn Khoa học tự nhiên.
Minh họa/INT

Bóng ma hạt nhân ở Trung Đông

GD&TĐ - Tình hình Trung Đông đã đột ngột căng thẳng kể từ đêm 13/4 rạng sáng 14/4 khi Iran lần đầu tiên trong lịch sử thực hiện một cuộc không kích quy mô lớn.
Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.
Minh họa/INT.

Khi giới trẻ tìm về phim lịch sử

GD&TĐ - Tiếp làn sóng ủng hộ phim 'Đào, phở và piano'(Đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phận khán giả trẻ quay trở lại tìm kiếm những bộ phim lịch sử, cách mạng.