Giai đoạn nước rút phục vụ ngày hội toàn dân

Giai đoạn nước rút phục vụ ngày hội toàn dân

(GD&TĐ) - Đến thời điểm này, tại một số đơn vị bầu cử ở nhà giàn, giàn khoan, tàu đã tiến hành bỏ phiếu sớm; còn tại các địa phương, công tác chuẩn bị bầu cử đang được gấp rút triển khai những phần việc cuối cùng.

Từ ngày 7/5, một số đơn vị bầu cử của Xí nghiệp Liên doanh Dầu khí Vietsovpetro đã tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 cho các cử tri làm việc trên các tàu, giàn khoan không kịp về đất liền trong ngày bầu cử 22/5. 

Phổ biến quy chế bầu cử cho các cử tri
Phổ biến quy chế bầu cử cho các cử tri

Nghệ An: Đã sẵn sàng cho ngày bầu cử

Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIII và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 ở Nghệ An cơ bản đã hoàn tất.

Cử tri Nghệ An đang nghiên cứu danh sách các ứng cử viên
Cử tri Nghệ An đang nghiên cứu danh sách các ứng cử viên

Danh sách chính thức sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3 đã được niêm yết ở các cơ sở với: 21 ứng cử viên để bầu ra 13 Đại biểu Quốc hội, trong đó có 02 người thuộc ngành giáo dục và đào tạo và 02 người tự ứng cử; 135 ứng cử viên để bầu ra 85 Đại biểu HĐND cấp tỉnh, trong đó có 03 người thuộc ngành GD&ĐT, không có người tự ứng cử;

1.240 ứng cử viên để bầu ra 786 Đại biểu HĐND cấp huyện, trong đó không có ai tự ứng cử; 20.349 ứng cử viên để bầu ra 12.702 Đại biểu HĐND cấp xã, trong đó có 88 người tự ứng cử.

Trong những ngày này, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các cấp đang tổ chức cho các ứng cử viên tiếp xúc, gặp gỡ cử tri để vận động bầu cử. Tại các cuộc tiếp xúc với cử tri, các ứng cử viên đã nêu nhiều vấn đề mà mình sẽ quan tâm và cố gắng thực hiện.

Các hoạt động tuyên truyền phục vụ bầu cử đã và đang diễn ra hết sức sôi động trên địa bàn tỉnh. Tất cả 20 huyện, thành phố, thị xã đã đồng loạt triển khai công tác này với nhiều hình thức: treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu, áp phích; phát thanh qua hệ thống loa truyền thanh của các phường, xã, thị trấn.

Trung tâm Văn hoá tỉnh Nghệ An cũng đã kịp thời phát hành băng đĩa phục vụ cho đài truyền thanh của các cơ sở. Chương trình giáo lưu nghệ thuật với chủ đề “65 năm Quốc hội Việt Nam, 65 năm đất nước nở hoa” được tổ chức tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh) đếm 26/4/2011 với sự tham gia của đội truyên truyền lưu động thuộc 4 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Binhg, Quảng Trị.

Công tác chuẩn bị bầu cử đã cơ bản hoàn tất, nhân dân Nghệ An đang náo nức chờ đón ngày hội non sông 22/5. Riêng đồng bào các dân tộc ở 31 xã vùng cao thuộc các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông và Quế Phong sẽ được đón ngày hội này sớm hơn 2 ngày. 

Công an Sóc Trăng: Quyết tâm đảm bảo an toàn cho bầu cử

Ra quân bảo đảm trật tự ATGT
Ra quân bảo đảm trật tự ATGT

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp vào ngày 22-5 sắp tới, công an tỉnh Sóc Trăng đã chuẩn bị chu đáo các phương án đấu tranh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đợt bầu cử.

Đại tá Trần Quốc Thọ, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu ban chỉ đạo đảm bảo an ninh-trật tự an toàn xã hội của Ủy ban bầu cử tỉnh Sóc Trăng, cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công an và Ủy ban bầu cử tỉnh, Công an tỉnh Sóc Trăng đẩy mạnh công tác nắm tình hình, kịp thời đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch trong và ngoài nước đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng vũ trang tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát; liên tiếp mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm, truy quét tội phạm hình sự các loại nhằm bảo vệ ANTT trước, trong và sau cuộc bầu cử. Nhiều băng nhóm và các đối tượng phạm tội đã bị triệt phá, bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh cũng đã lập các phương án về công tác phòng cháy chữa cháy, chống ùn tắc giao thông và mở đợt cao điểm tuần tra kiểm soát để đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian diễn ra bầu cử….

Minh Đức - Cao Xuân Lương

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.