Giải cứu cả nhà bị khống chế làm con tin

Chiều 13.8, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ Lê Văn Bun (24 tuổi, quê An Giang) và Đỗ Văn Chúc (37 tuổi, quê Kiên Giang) để điều tra làm rõ việc hai đối tượng này dùng hung khí khống chế gia đình ông N.V.A (47 tuổi, ngụ quận Bình Tân).
Giải cứu cả nhà bị khống chế làm con tin

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 18h5 ngày 12.8, hai đối tượng trên cầm dao và tuýp sắt xông vào nhà ông N.V.A rồi uy hiếp, khóa trái cửa để khống chế cả gia đình. Hai đối tượng này manh động đe dọa giết nếu những người trong gia đình ông A không chấp hành theo yêu cầu của chúng.

Giải cứu cả nhà bị khống chế làm con tin ảnh 1 Hai đối tượng Bun và Chúc bị CSCĐ 113 khống chế bắt giữ

Sợ nguy hiểm đến tính mạng của cả gia đình (lúc này gồm ông A, vợ và một đứa con), ông A đã tìm cách thương lượng, kéo sự chú ý của chúng để có thời gian gọi CSCĐ 113 ứng cứu. 

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phản ứng nhanh (CSCĐ 113, Công an TP.HCM) đã chỉ huy Đội 2 nhanh chóng tiếp cận hiện trường, phối hợp với lực lượng công an địa phương để giải cứu con tin.

Khi tiếp cận hiện trường, cửa nhà nạn nhân bị khóa trái, 3 chiến sĩ CSCĐ 113 gồm: Đại úy Trịnh Thanh Bình, đại úy Đặng Văn Nữ và Trung úy Mai Trường Nam (cả 3 điều thuộc Đội 2) nhanh chóng tiếp cận vào bên trong. 

Tuy nhiên lúc này, đối tượng Bun và Chúc manh động dùng hung khí khống chế vợ chồng ông A, cùng đứa con bên trong phòng ngủ nên việc giải cứu gặp khó khăn.


Hung khí hai đối tượng dùng để khống chế cả nhà ông A để làm con tin

Sau khoảng 10 phút thương lượng bất thành, các chiến sĩ CSCĐ 113 tiếp cận khống chế bắt giữ thành công hai đối tượng hung tợn này giao cho công an địa phương điều tra xử lý theo thẩm quyền. 

Do chống cự lại hai đối tượng manh động này nên ông A bị chém vào người, thương tích nặng. Ông A được đưa đến bệnh viện gần đó để cấp cứu.

Tại hiện trường, công an thu giữ một con dao inox dài khoảng 30 cm, cán gỗ và một tuýp sắt dài khoảng 40 cm. Đây là hung khí hai đối tượng dùng để khống chế gia đình ông A.

Theo một cán bộ điều tra cho biết, bước đầu, nguyên nhân được xác định là do gia đình ông N.V.A có xích mích từ trước với hai đối tượng trên nên mới xảy ra vụ việc uy hiếp khống chế cả nhà ông để trả thù.

Theo Dân Việt