Giải cứu 105 trẻ em bị bán làm nô lệ tình dục

Giải cứu 105 trẻ em bị bán làm nô lệ tình dục

(GD&TĐ) - Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa tuyên bố 105 trẻ em trong đường dây buôn người đã được tìm thấy trong 76 thành phố khắp nước Mỹ trong cuối tuần qua.

According to the FBI, the most vulnerable victims forced into sex trafficking range in age from 13 to 16. (AP)   Read more: http://www.foxnews.com/us/2013/07/29/fbi-rescues-at-least-105-child-prostitutes-in-nationwide-undercover-operation/#ixzz2aUjyNr5f
Theo FBI, nạn nhân dễ bị đưa vào các đường dây buôn người có tuổi từ 13 - 16 

Trong một cuộc họp báo, FBI cho biết: Nạn nhân nhỏ tuổi nhất được cứu là 13 tuổi. Sau 3 ngày càn quét trên cả nước, các nhà chức trách còn bắt được 150 kẻ mối lái trong các vụ buôn người.

“Tình dục trẻ em vẫn là mối đe dọa dai dẳng đối với trẻ em khắp nước Mỹ” - Ron Hosko - Trợ lý giám đốc đơn vị điều tra tội phạm của FBI - nói: “Hoạt động này như một lời nhắc nhở rằng loại tội phạm này có thể xảy ra bất kỳ nơi nào và FBI cam kết phá vỡ loại hình lừa đảo trên và buộc những kẻ tội phạm thu lợi từ hoạt động này phải chịu trách nhiệm”.

Đây là hành động lớn nhất của FBI từ trước tới nay nhằm tìm kiếm trẻ em bị lạm dụng tình dục - Hãng tin NBC cho biết.

Theo các nhà chức trách Mỹ, những kẻ buôn người đặc biệt quan tâm tới trẻ em đang có vấn đề như gia đình tan vỡ, có lịch sử bị lạm dụng, ít được xã hội quan tâm... 47 đơn vị của FBI đã tham gia vào các hoạt động này, cùng với 3.900 cảnh sát từ 230 đơn vị khác nhau.

Đây là hoạt động mới nhất nằm trong chương trình Innocence Lost Initiative - chương trình đã giúp tìm được 2.700 trẻ em từ các đường dây buôn lậu và lạm dụng tình dục kể từ năm 2003.

Hà Châu (Theo Xinhua)

Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.