Giả người quen để lừa hàng chục triệu đồng trên facebook

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lợi dụng mạng xã hội facebook, đối tượng đã giả danh người quen của nạn nhân để lừa đảo chiếm đoạt 17 triệu đồng.
Đối tượng Trương Huy Tiến tại cơ quan công an. Ảnh: Công an huyện Hoàng Su Phì
Đối tượng Trương Huy Tiến tại cơ quan công an. Ảnh: Công an huyện Hoàng Su Phì

Ngày 13/1, nguồn tin từ Công an huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, đơn vị đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trương Huy Tiến (sinh năm 1991, trú tại thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì) để điều tra, xác minh làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện tiếp nhận tin báo của bà H.T.P (sinh năm 1963, trú tại thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì) về việc bà bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, đối tượng đã giả danh một người bạn của bà P. để nhắn tin qua mạng xã hội facebook và lừa đảo, chiếm đoạt của bà P. số tiền là 17 triệu đồng.

Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Hoàng Su Phì đã khẩn trương triển khai ngay lực lượng và biện pháp để điều tra, xác minh. Qua điều tra, cơ quan Công an đã xác định được đối tượng Trương Huy Tiến.

Hiện Công an huyện Hoàng Su Phì đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Qua vụ việc trên, cơ quan Công an khuyến cáo, lừa đảo qua mạng xã hội hiện nay là một hình thức đang được các đối tượng tội phạm triệt để lợi dụng, đánh vào lòng tin của người dân bằng cách gửi các tin nhắn, hình ảnh, cắt ghép video, giọng nói để hỏi vay tiền, xin tiền, quyên góp, hỗ trợ… Do vậy, trước khi chuyển tiền hoặc gửi tài sản qua mạng xã hội, đề nghị mọi người cần hết sức cảnh giác, đề phòng tránh bị lừa đảo.