Giả mã những ký hiệu bé xíu trên bao bì mỹ phẩm

Giả mã những ký hiệu bé xíu trên bao bì mỹ phẩm

Có bao giờ mua mỹ phẩm mà bạn thắc mắc những ký hiệu được in trên bao bì không? Mỗi biểu tượng, ký hiệu lại thể hiện một "ẩn ý" riêng mà không phải ai cũng biết. 

Giả mã những ký hiệu bé xíu trên bao bì mỹ phẩm ảnh 1

Biểu tượng chiếc hộp mở nắp

Giả mã những ký hiệu bé xíu trên bao bì mỹ phẩm ảnh 2

Hầu như tất cả các loại mỹ phẩm ở bất kể dạng nào: gel, sáp, nước... trên bao bì đều có in một hình hộp mở nắp. "Ẩn ý" của biểu tượng này chính là để người dùng nắm được hạn sử dụng của sản phẩm sau khi mở nắp. 

Chữ M ở giữa hình chiếc hộp là viết tắt của "month", hạn sử dụng sau khi mở nắp sẽ tương ứng với chữ số đi cùng với chữ M. Ví dụ: 6M - 6 tháng sau khi mở nắp.

Mũi tên xanh 

Giả mã những ký hiệu bé xíu trên bao bì mỹ phẩm ảnh 3

Biểu tượng này được sử dụng ở Châu Âu thể hiện sự quan tâm của nhãn hàng đến môi trường sống thông qua cam kết tái chế bao bì để sử dụng lại. 

Biểu tượng này cho biết rằng nhà sản xuất đã bỏ ra một khoản phí cho việc thu gom và tái chế bao bì sản phẩm sau khi đã qua sử dụng.

Ký hiệu tam giác mũi tên

Giả mã những ký hiệu bé xíu trên bao bì mỹ phẩm ảnh 4

Biểu tượng này thể hiện bao bì sản phẩm có sử dụng nguyên liệu tái chế. Lựa chọn các sản phẩm làm đẹp có in biểu tượng này cũng là một trong những cách bạn thể hiện sự quan tâm đến môi trường, hệ sinh thái tự nhiên.

Chữ E trên bao bì

Giả mã những ký hiệu bé xíu trên bao bì mỹ phẩm ảnh 5

Kí hiệu chữ E này thường xuất hiện trên các dòng mỹ phẩm được sản xuất tại Châu Âu. Ở các nước Châu Âu (EU), biểu tượng chữ E viết thường mang ý nghĩa những thông tin về thành phần, khối lượng tịnh trên bao bì đã được kiểm chứng theo luật của EU.

Biểu tượng hình con thỏ

Giả mã những ký hiệu bé xíu trên bao bì mỹ phẩm ảnh 6

Biểu tượng chú thỏ đang nhảy cho biết công ty sản xuất sản phẩm không có bất kỳ thực hiện thử nghiệm nào thực hiện trên động vật và đã được chứng nhận bởi Coalition for Consumer Information on Cosmetics (Liên minh Thông tin Mỹ phẩm cho Người dùng) và Cruelty Free International (Tổ chức Chống tàn bạo với động vật Quốc tế).

Ký hiệu chữ Ecocert

Giả mã những ký hiệu bé xíu trên bao bì mỹ phẩm ảnh 7

Đây là ký hiệu dành riêng cho những mỹ phẩm hữu cơ và có nguồn gốc thiên nhiên được chứng nhận bởi cơ quan chứng nhận mỹ phẩm thiên nhiên uy tín Ecocert - Pháp. 

Các sản phẩm làm đẹp có chứa dòng chữ Ecocert trên bao bì chứng tỏ chứa ít nhất 95% thành phần nguồn gốc từ thực vật và 10% thành phần nguồn gốc hữu cơ (tính theo trọng lượng).

Biểu tượng quyển sách

Giả mã những ký hiệu bé xíu trên bao bì mỹ phẩm ảnh 8

Nếu nhìn thấy ký hiệu này trên bao bì mỹ phẩm, có nghĩa là trong hộp có tờ hướng dẫn sử dụng chứa những cảnh báo, hướng dẫn và thông tin cụ thể về thành phần quan trọng, có thể gây ảnh hưởng đến bạn. 

Thường thì biểu tượng này sẽ có trên các sản phẩm trị liệu hay cần tìm hiểu kỹ trước khi dùng.

Biểu tượng ngọn lửa 

Giả mã những ký hiệu bé xíu trên bao bì mỹ phẩm ảnh 9

Hình ảnh ngọn lửa in trên bao bì có ý nghĩa sản phẩm có thành phần dễ cháy, bạn cần tránh để sản phẩm tiếp xúc với những chất dễ cháy nổ hoặc những nơi có nhiệt độ cao. Thường thì những sản phẩm có cồn hay các loại sơn móng tay đều có in ký hiệu này.

Theo Nhịp Sống Việt

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.