Gia Lai: Giáo viên lên nương rẫy giao bài tập cho học sinh

GD&TĐ - Trước những ảnh hưởng của dịch bệnh, ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai luôn cố gắng vượt khó để đảm bảo chất lượng dạy học.
Giáo viên Trường PTDT Bán trú Tiểu học Lê Văn Tám đến động viên, giao bài tập cho học sinh.
Giáo viên Trường PTDT Bán trú Tiểu học Lê Văn Tám đến động viên, giao bài tập cho học sinh.

Ở những vùng sâu, vùng xa giáo viên đến tận làng, nương rẫy giao bài và hướng dẫn học sinh học tập.

Thầy Hoàng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học Lê Văn Tám (xã Krong, huyện Kbang, Gia Lai) cho hay: Toàn trường có 484 học sinh với 35 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nên có khoảng thời gian nhà trường phải tổ chức dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, do điều kiện khó khăn, nhiều học sinh không có thiết bị học trực tuyến, giáo viên phải hướng dẫn các em qua Zalo, phát phiếu bài tập tại nhà…

“Trong 484 học sinh của trường chỉ có 30 em là dân tộc Kinh, còn lại chủ yếu là người Bana. Bà con nơi đây làm nương rẫy nên các em thường theo bố mẹ lên ở nhà đầm (chòi rẫy) có khi vài ngày mới về nhà. Vì vậy, việc phát phiếu bài tập và hướng dẫn học sinh học tập rất khó khăn. Nhiều thầy, cô giáo phải men theo con đường mòn để đến nương rẫy giao bài tập cho học sinh”, thầy Ngọc chia sẻ.

Tương tự, tại Trường Tiểu học Sơn Lang (xã Sơn Lang, huyện Kbang) thầy cô vừa dạy trực tuyến trên lớp, vừa phát phiếu bài tập tại nhà cho những học sinh liên quan đến yếu tố dịch tễ.

Gia Lai: Giáo viên lên nương rẫy giao bài tập cho học sinh ảnh 1
Học sinh Trường PTDT Bán trú Tiểu học Lê Văn Tám học tập tại nhà do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cô Nguyễn Thị Phượng, Hiệu trưởng nhà trường cho hay: Trường có 19 cán bộ, giáo viên và nhân viên phụ trách quản lý, giảng dạy 257 học sinh với 10 lớp.

Theo cô Phượng, một số phụ huynh học sinh nhận thức còn hạn chế, ít quan tâm đến con em mình. Do đó, gia đình “giao khoán” các em cho nhà trường dẫn đến chất lượng học sinh yếu vẫn còn. Chính vì vậy, giáo viên phải thường xuyên quan tâm, hỗ trợ các em không chỉ trong học tập mà cả cuộc sống.

Trong đỉnh điểm đợt dịch vừa qua, nhà trường không thể tổ chức dạy học trực tuyến mà chủ yếu phát phiếu bài tập cho học sinh. Tuy nhiên, những em lớp lớn thường theo bố mẹ đi làm nương rẫy nên khó khăn trong công tác hướng dẫn học sinh học tập. “Tuy quãng đường giao bài tập cho học sinh khá xa, chủ yếu đường đồi núi. Nhưng giáo viên luôn cố gắng vượt khó để tất cả học sinh đều được tiếp thu kiến thức”, cô Phượng tâm sự.

Ông Lê Thanh Hải – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kbang cho biết: Trong học kỳ I, năm học 2021 - 2022 do ảnh hưởng của dịch bệnh nên có thời điểm các trường phải tổ chức dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, trang thiết bị và đường truyền Internet hạn chế nên giáo viên chủ yếu giao phiếu bài tập và hướng dẫn các em ôn tập kiến thức tại nhà. Dù khó khăn, vất vả nhưng giáo viên đều nỗ lực, quyết tâm để mang con chữ đến cho học trò.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).