Gia Lai: Chia sẻ tết với trẻ em mồ côi, khuyết tật

GD&TĐ - Cùng sự chung tay của chính quyền các cấp và sự hỗ trợ của các tổ chức từ thiện, đến nay, những trẻ mồ côi và khuyết tật trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được chuẩn bị tươm tất để đón cái Tết vui vẻ, đầy đủ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Gia Lai: Chia sẻ tết với trẻ em mồ côi, khuyết tật ảnh 1Gia Lai: Chia sẻ tết với trẻ em mồ côi, khuyết tật ảnh 2Gia Lai: Chia sẻ tết với trẻ em mồ côi, khuyết tật ảnh 3

Càng những ngày sát Tết Ất Mùi, không khí chuẩn bị ở trường Cô nhi Sao Mai, thành phố Pleiku càng trở nên nhộn nhịp. Các cháu nhỏ mồ côi ở đây đã được nghỉ học, những em từ mái ấm này đang theo học tài các trường Đại học hay Cao đẳng ở các tỉnh trong cả nước đã được nghĩ học quay về vui tết cùng các sơ, các bạn.

Các em đang tất bật giúp các sơ trong trường dọn dẹp đồ đạc, quét dọn khuôn viên trường sạch sẽ đón Tết. Trong khu bếp, các cán bộ trong trường đang tất bật rửa lá, vo gạo, đãi đậu xanh,…để kịp làm mẻ bánh trưng, bánh tét cho ngày đầu xuân. 

Mẻ mứt đầu tiên với đủ các loại dừa, gừng, cà rốt, bí đao,…cũng đã ra lò. Sơ Nguyễn Thị Kim Chi, phụ trách trường, cho biết: Nhân viên và 43 con trẻ trong trường đang chuẩn bị tết để tạo ra một cái Tết mang tính truyền thống dân tộc và đầm ấm, vui vẻ.

Cùng lúc này, không khí chuẩn bị Tết cho các em trẻ mồ côi ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai cũng nhộn nhịp không kém. Những ngày giáp Tết, các nhân viên của Trung tâm như tất bật hơn, sắm cho các em giầy dép, quần áo mới, vừa chuẩn bị các chương trình đón xuân cho các em.

Bà Đoàn Thị Hường - Giám đốc Trung tâm - cho biết: “Trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm, trung tâm đều tổ chức các đón giao thừa, mừng tuổi và nấu các món ăn truyền thống,… đảm bảo cho các em đón Tết trong không khí gia đình đầm ấm.”

Hiện nay, toàn tỉnh Gia Lai có hơn 1.100 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa. Nhằm đảm bảo cho những đối tượng bất hạnh được ăn Tết no đủ, vui tươi, Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ hơn 236 triệu đồng, đồng thời đến thăm hỏi, tặng quà cho các em. 

Bên cạnh đó, trong dịp này, nhiều tổ chức từ thiện, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn cũng hỗ trợ thêm nhiều phần quà, vật dụng là chăn màn, quần áo, sách vở,....

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: “Với quan tâm của các cấp, các ngành, đến nay, có thể nói, các cháu mồ côi đã được đảm bảo có một cái Tết vui vẻ, đầy đủ đầm ấm, không em nào là không có Tết”.