rssheader

29/10/2020

Tưởng em chồng trộm tiền, tôi ngày đêm mỉa mai cô ấy để rồi vài ngày sau hối hận khôn nguôi

15/08/2019, 23:12 GMT+07 | Gia đình
Không giữ được bình tĩnh, tôi đã chửi em chồng. (Ảnh minh họa). Không giữ được bình tĩnh, tôi đã chửi em chồng. (Ảnh minh họa).

Tôi lấy chồng được 3 năm rồi. Kể từ lúc kết hôn, vợ chồng tôi đã phải đèo bồng em chồng. Cô ấy còn độc thân, lại làm gần nhà tôi. Vợ chồng tôi thì có nhà riêng, vì thế không còn cách nào khác, tôi phải đồng ý để em chồng đến nhà mình sống.

Lúc đầu hai chị em cũng vui vẻ với nhau. Nhưng sau một khoảng thời gian sống ở nhà anh chị, em chồng tôi chỉ đưa có 3 triệu tiền ăn làm tôi dần mất thiện cảm.

Đúng là vợ chồng tôi có nhà nhưng cũng chỉ là mua nhà trả góp. Hơn nữa tôi cũng không dư giả đến mức nuôi không một cô em chồng đã đi làm và kiếm ra tiền như thế.

Mấy ngày trước, tôi có hiểu lầm em chồng một chuyện rất tai hại. Hôm ấy tôi có đặt 10 triệu trên bàn trang điểm của mình, tính sẽ mang đi trả nợ. Nhưng lúc đi làm tôi lại quên mang theo. Đến lúc phát hiện ra, tôi định gọi cho em chồng nhờ cô ấy cất nhưng không may làm rơi điện thoại nên vỡ máy sập nguồn.

Đến chiều về nhà, không thấy cọc tiền trên bàn nữa, tôi hỏi em chồng, cô ấy bảo cũng vừa về nên không rõ số tiền ấy đã đi đâu.

Lúc ấy, người đầu tiên mà tôi nghi ngờ chính là em chồng. Vì nhà chỉ có cô ấy về sớm, hơn nữa nếu như bị trộm thì đồ đạc trong nhà, két sắt cũng bị lấy đi chứ. Không giữ được bình tĩnh, tôi đã chửi mắng em chồng.

Tối ấy tôi đã kể hết mọi chuyện với chồng thì anh bảo có lẽ do trộm chứ em gái anh hoàn toàn không phải người như thế.

Hôm sau tôi đi làm về, thấy 10 triệu đặt trên bàn nên đã chắc mẩm là em chồng xấu hổ mới trả lại. Thế nhưng chuyện đó vẫn khiến tôi bực tức, mỗi lần khó chịu, tôi lại mang chuyện này ra để "đá xéo" em chồng.

2 hôm trước, tôi lại thấy 10 triệu đặt trên bàn phấn của mình. Tôi lấy làm lạ, sao tự dưng có thêm cọc tiền như thế này, hỏi chồng thì chồng bảo không biết.

Cho đến hôm nay, mẹ tôi đến chơi và tiếp tục đưa cho tôi 10 triệu. Bà bảo hôm trước sang nhà tôi, cần tiền gấp mà chẳng có ai ở nhà. Lúc ấy thấy cọc tiền trên bàn, bà gọi cho tôi để vay nhưng gọi mãi không được, bà đã gửi tin nhắn cho tôi rồi đinh ninh là tôi đã đọc. Hôm nay có tiền, mẹ sang trả cho tôi.

shutterstock-1028855419

Bây giờ biết chuyện, tôi không biết phải xin lỗi em chồng thế nào. (Ảnh minh họa).

Lúc này tôi mới ngớ người ra. Chiếc điện thoại của tôi mang đi sửa còn chưa lấy được về nên tôi nào biết tin nhắn gì.

Sau khi mẹ về, tôi bần thần vì mình đã hiểu lầm em chồng, tôi vội vã gọi điện kể cho chồng nghe. Đến lúc này chồng tôi mới nói thật rằng, cọc 10 triệu đầu tiên là anh đặt đó để tôi thôi xót của và cũng không nghi ngờ người nhà nữa.

2 hôm trước tôi kể về cọc 10 triệu kia, chồng tôi hỏi em gái thì cô ấy nói đã vay mượn của bạn bè về trả cho chị dâu để chị không hoài nghi, mỉa mai mình nữa.

Bây giờ biết chuyện, tôi không biết phải xin lỗi em chồng thế nào. Tất cả là tại tôi đã nóng vội, bây giờ phải giải quyết sao đây mọi người?

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm