rssheader

22/09/2021

Tê tái khi biết lý do mẹ chồng bỗng dưng cho phép đón Tết bên ngoại

13/02/2021, 10:00 GMT+07 | Gia đình

Bỗng dưng mẹ chồng lại cho tôi về đón Tết nhà ngoại, tôi chưa kịp vui đã tê tái...

Có câu hát: "Má ơi đừng gả con xa. Chim kêu vượn hú biết nhà má đâu." Tôi cứ nghe câu hát này mà tủi cho phận mình. Tôi với chồng cùng ra Hà Nội học tập và yêu thương nhau từ nhiều năm về trước.

Đến giờ, chúng tôi đã cưới nhau được 5 năm và có với nhau 2 mặt con. Tôi lấy chồng cách xa 400km. 5 năm về nhà chồng làm dâu cũng là 5 năm tôi ăn Tết ở nhà chồng. Đến mùng 5 Tết, vợ chồng tôi mới được về nhà ngoại chúc Tết 1 hôm. Sang mùng 6, tôi phải đi làm trở lại nên thời gian ở bên nhà ngoại không nhiều.

Vì vậy, mọi năm cứ đến Tết là tôi lại thấy buồn lòng, tủi phận lắm. Mẹ chồng tôi không tâm lý, lại khá khắt khe. Bà chiều con trai, quý con trai như vàng, như ngọc nhưng lại hay xét nét con dâu.

Bà quan niệm rằng phụ nữ lấy chồng là phải theo nhà chồng. Ngay cả bà đây, lấy chồng bao nhiêu năm cũng chưa năm nào bà được về ăn Tết nhà ngoại.

Mọi năm bà chỉ về nhà ngoại chúc Tết một lúc thôi chứ cũng không dám ở lâu. Giờ tôi về làm dâu, bà cũng muốn tôi phải chịu cảnh như bà. Nghĩ mà cám cảnh!

(Bài Tết Âm) Mẹ chồng bỗng dưng cho phép con dâu đón Tết bên ngoại, đằng sau là âm mưu đáng sợ - Ảnh 1.
Mẹ chồng tôi chiều con trai, quý con trai như vàng, như ngọc nhưng lại hay xét nét con dâu. (Ảnh minh họa).

Năm nay, Tết với vợ chồng tôi còn buồn hơn. Chồng tôi làm việc ở công ty chuyên cung cấp tour du lịch. Do dịch Covid hoành hành, anh thất nghiệp, ngồi chơi cả năm. Tôi làm giáo viên mầm non ở trường tư, cũng bị cho nghỉ không lương mấy tháng.

Tôi ở nhà tập tành buôn bán online cũng chẳng được là bao. Sau đó, khi dịch bệnh được đẩy lui, vợ chồng tôi đi làm lại nhưng thu nhập chỉ đủ ăn.

Mẹ chồng bỗng dưng tốt bất ngờ

Năm hết Tết đến, tôi dự định vẫn mua đồ sắm Tết rồi biếu bố mẹ hai bên một khoản gọi là thôi. Vậy mà đùng một cái, mẹ chồng tôi gọi điện ra, báo chú Huy - em chồng tôi buôn hoa lan, bị người ta lừa mấy trăm triệu, giờ đang bị bên tín dụng đen siết nợ. Nghe chồng tôi trình bày rằng vợ chồng tôi năm nay không có, chỉ có thể giúp em được một chút, mẹ chồng tôi tỏ ý không hài lòng.

Mấy hôm sau đó, bỗng dưng mẹ chồng tôi gọi điện ra bảo năm nay bà cho phép vợ chồng tôi về ngoại ăn Tết.

"5 năm con ăn Tết nhà nội rồi. Năm nay, các con nên về nhà ngoại ăn Tết cho ông bà bên ấy mừng. Giờ con cháu nhà nào cũng hiếm hoi cả. Con về bên đó thì cho mẹ gửi lời hỏi thăm sức khoẻ các cụ, các ông bà bên đấy nhé", nghe mẹ chồng đon đả, ngọt nhạt, tôi không tin vào tai mình.

Năm nay, cuối cùng tôi cũng được đón cái Tết trong mơ ở nhà ngoại. Bố mẹ thấy tôi đưa các cháu về ăn Tết thì vui mừng và xúc động lắm. Tuy vậy, đến mùng 3 Tết, vợ chồng tôi vẫn quay trở lại nhà nội để chúc Tết bố mẹ chồng.

Hôm đó, tôi đang chơi điện tử trên điện thoại của chồng thì thấy mẹ chồng tôi gọi cho anh. Tuy nhiên, khi nghe giọng tôi bắt máy, bà lại ngập ngừng không nói và chỉ hỏi thăm qua loa xem vợ chồng tôi với các cháu đón Tết thế nào. Thấy có gì đó "mờ ám", tôi mở phần tin nhắn của mẹ chồng với chồng thì tá hoả khi thấy bà nhắn tin cho chồng tôi.

"Mẹ nghe nói bố vợ con mới được một khoản đền bù đất gần 1 tỷ. Con xem sang đó ăn Tết rồi hỏi vay bố vợ xem có được không? Em Huy đang cần tiền quá mà mẹ không biết xoay sở làm sao", mẹ chồng tôi nhắn.

(Bài Tết Âm) Mẹ chồng bỗng dưng cho phép con dâu đón Tết bên ngoại, đằng sau là âm mưu đáng sợ - Ảnh 2.
Mẹ chồng bỗng dưng cho phép vợ chồng tôi được ăn Tết bên ngoại khiến tôi bất ngờ. (Ảnh minh họa).

"Vâng, để con lựa xem thế nào, con ngại quá. Con không muốn bị mang tiếng nhờ nhà vợ", chồng tôi nhắn lại.

"Giờ mang tiếng hay không còn quan trọng gì nữa. Em mày sắp bị bọn tín dụng đen xẻo thịt rồi đấy, mày biết chưa?", mẹ chồng tôi sốt sắng.

Sau khi đọc được những đoạn tin nhắn đó, tôi chưng hửng khi biết rõ nguyên nhân khiến mẹ chồng tôi "bỗng dưng dễ tính" cho phép tôi ăn Tết nhà ngoại. Đúng là bố mẹ tôi mới được đền bù đất thật. Nhưng tôi sẽ khuyên bố mẹ tôi để dành tiền ấy để dưỡng già chứ quyết không đưa cho chồng tôi về trả nợ thay em trai. 

Chú ấy làm thì chú ấy phải chịu trách nhiệm chứ, mắc mớ gì đến vợ chồng tôi. Tôi nói vậy có phải không mọi người?

Theo danviet.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm