rssheader

04/12/2020

Ra mắt nhà chồng tương lai, vừa nhìn thấy vết sẹo đỏ trên tay người giúp việc cô gái bật khóc bỏ chạy

28/08/2019, 19:55 GMT+07 | Gia đình
Em hoảng loạn bỏ chạy khỏi bữa cơm ra mắt vì gặp lại mẹ mình. (Ảnh minh họa). Em hoảng loạn bỏ chạy khỏi bữa cơm ra mắt vì gặp lại mẹ mình. (Ảnh minh họa).

Chị Hướng Dương ơi!

Em buồn quá chị ạ. Em đang mong chờ một đám cưới hạnh phúc vào mùa thu này thì có sự cố trầm trọng xảy ra vào ngày ra mắt gia đình chồng tương lai.

Hôm ấy em chuẩn bị tươm tất, mặc một chiếc váy kín đáo, xách theo giỏ hoa quả và mấy món đồ hữu cơ đến nhà anh. Chồng tương lai của em là con nhà gia giáo, có điều kiện và lối sống khá hoài cổ. Mẹ anh tinh tế, cầu kỳ và nói năng chuẩn mực. Nói chung, em khá căng thẳng dù đã yêu anh 3 năm.

Lẽ ra mọi chuyện đang tốt đẹp, bố mẹ anh cũng nhẹ nhàng và vui vẻ chào đón em. Anh đã nói trước chuyện em ở với bố, vì mẹ mất từ cách đấy hơn 10 năm nên bố mẹ anh khéo léo không hỏi đến mẹ em.

Nhưng rồi một việc kinh khủng đã xảy ra. Khi người giúp việc nhà anh xuất hiện, em hơi sững người vì bà ấy có nét gì đó giống người mẹ đã mất của em. Và rồi, bà ấy đưa đĩa hoa quả lên bàn, em choáng váng nhận thấy vết sẹo hình trăng khuyết quen thuộc. Đấy chính là vết sẹo năm xưa mẹ em có khi bị bố bạo hành.

Em hoảng loạn, bật khóc rồi bỏ chạy khỏi bữa cơm ra mắt, quên mất phản ứng ngạc nhiên tột độ của bố mẹ anh, anh ấy và cả người giúp việc già nua kia.

Chỉ có em biết, em không thể nhầm được, mẹ em chưa từng chết như bức thư tuyệt mệnh của bà ấy. Tại sao mẹ em lại bỏ đi và sống cảnh ăn nhờ ở đậu nhà người khác như thế?

Người yêu em nhắn tin báo là bố mẹ rất giận vì cách cư xử bất lịch sự của em. Còn em bối rối quá, em không biết phải chia sẻ với anh ấy điều gì nữa. Em tránh anh ấy một tuần rồi chị ạ. Em phải làm sao đây chị ơi?

hd

Hướng Dương tư vấn.

Chào em gái!

Hướng Dương biết em đang đối diện với nhiều nỗi lo lắng, nhưng trước hết em hãy bình tĩnh lại nhé. Hãy suy nghĩ và giải quyết từng vấn đề để tháo gỡ khúc mắc trong lòng em.

Trước hết, như em nói thì mẹ từng bị bố bạo hành tới mức có sẹo, như vậy mẹ em không hạnh phúc với bố, nếu bà ấy không qua đời mà bỏ đi, thì em cũng nên thông cảm với bà. Hơn nữa, mẹ em là giúp việc trong gia đình người khác, hẳn cũng không sung sướng gì em ạ.

Tiếp theo, em hãy tâm sự nỗi băn khoăn của mình với bạn trai, người yêu thương và hiểu em nhất. Nhờ anh ấy sắp xếp để gặp riêng bác giúp việc, xác minh rõ bác ấy có đúng là mẹ em không. Nếu không phải thì mọi chuyện nhẹ nhàng rồi. Còn nếu đúng, em hãy nhờ bạn trai em chia sẻ trước với bố mẹ về chuyện này.

Gia đình chồng em gia giáo, nề nếp nên em đừng chọn cách dối trá để vượt qua chuyện này. Nếu được, hãy thẳng thắn nói ra sự thật và chấp nhận mọi cách đáp lại.

Thực ra, với một gia đình quá khó tính, không chấp nhận con dâu là con gái của người giúp việc hay may mắn là họ dễ chịu và chấp nhận việc này, em cũng nên đưa mẹ ra ngoài sống, tìm một công việc khác cho mẹ để tránh khó xử trong cuộc sống hôn nhân sau này.

Hướng Dương.

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm