rssheader

26/09/2020

Qua nhà bạn thấy nắm cửa luôn treo khăn ướt, biết lý do tôi về làm theo ngay

04/07/2020, 07:16 GMT+07 | Gia đình
Qua nhà bạn thấy nắm cửa luôn treo khăn ướt, biết lý do tôi về làm theo ngay

Mới đây, khi đến chơi tại nhà của một nguời bạn tôi thấy anh ta luôn để 1 chiếc khăn ướt treo trên tay nắm cửa. Tôi rất tò mò nên hỏi lý do. Hóa ra, chiếc khăn này không hề đơn giản, nó có thể hoạt động như 1 chiếc máy hút mùi mini, nhất là hút mùi thuốc lá.

Cụ thể, bạn tôi giải thích rằng, trong bữa tiệc này có rất nhiều người hút thuốc lá trong khi đó vợ con anh ta không ai thích ngửi mùi khói, vì vậy anh ta đã nghĩ ra chiêu này để giúp khử mùi tức thì, tống khứ những mùi hôi khó chịu ra khỏi phòng.

Để làm được điều đó, chiếc khăn này không chỉ được làm ướt bằng nước sạch thông thường mà còn có thêm giấm trắng và nước vệ sinh. Tác dụng của giấm trắng là khử mùi, trong khi đó nước vệ sinh giúp cho không gian nhà thông thoáng. Vừa không ảnh hưởng tới những người khác trong nhà, vừa có thể làm vừa lòng khách khứa đến chơi, đúng là 1 công đôi việc, tiện quá đúng không?

Ngoài ra, bạn tôi còn nói rằng anh ta cũng treo thêm 1 chiếc khăn ướt trong phòng khi ngủ. Hành động này có vai trò gì?

Hóa ra nhiệt độ quá cao vào mùa hè, và mọi người thường bật điều hòa, nên căn phòng sẽ rất khô. Nếu để nước trong phòng ngủ thì sợ vô tình chạm vào nó, sẽ bị đổ, vì vậy anh ấy đã chọn cách treo một chiếc khăn ướt để tăng độ ẩm trong phòng.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử áp dụng một số cách khử mùi trong nhà như: 

Khử mùi trong nhà bếp

Mùi thức ăn, mùi dầu mỡ, mùi gas, khói… lâu ngày tích tụ trong nhà bếp sẽ để lại những "dư âm mùi" khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, hãy cho một ít giấm ăn vào nồi rồi đun cho hơi nước bốc lên, bạn sẽ ngạc nhiên là mùi hôi trong nhà bếp sẽ không còn.

Ngoài ra, khi nấu ăn, bạn nên để vài vỏ quả quýt tươi bên cạnh bếp, sức nóng của bếp sẽ làm vỏ quýt khô, đồng thời có tác dụng khử mùi rất tốt.

Khử mùi hôi thùng rác

Thùng đựng rác dù được dọn dẹp sạch sẽ nhưng mùi hôi cũng vẫn còn dai dẳng. Để "xóa" dấu vết mùi này, bạn dùng một tờ giấy báo, đốt và di chuyển xung quanh thùng rác, mùi sẽ bị "khử". Lưu ý cẩn thận đề phòng hỏa hoạn.

Đánh bay mùi hôi trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh muốn sạch thì cần phải chà rửa hằng ngày nhưng đôi khi mùi hôi không biết từ đâu tới luôn gây khó chịu cho bạn. Ngoài cách khử mùi thông dụng là sử dụng chất tạo mùi nhân tạo để xịt hoặc treo ở một góc thì theo dân gian, có một cách hiệu quả là để một chai dầu gió (mở nắp) ở một góc khuất nào đó.

Khử mùi mốc trong tủ quần áo

Tủ quần áo lâu ngày tích tụ hơi ẩm sẽ có có mùi mốc nên hay để một cục xà phòng ở một góc trống nào đó của tủ, mùi mốc cũng sẽ bị đánh bay hiệu quả.

Khử mùi sơn phòng mới

Phòng mới xây hay sơn lại thường có mùi sơn mới rất khó chịu, mùi này có thể kéo dài từ một đến vài tuần. Để khắc phục, hãy đặt hai tô nước có pha muối dưới sàn, mùi sơn sẽ biến mất trong hai ngày.

Cách thứ hai, bạn chỉ cần lấy một chút bột mì hòa vào nước rồi trộn với tỏi giã nhỏ, đặt ở giữa nhà,vài giờ sau mùi sẽ giảm thấy rõ. Cứ làm thế vài lần, ngôi nhà của bạn sẽ không còn mùi khó chịu đó nữa.

Khử mùi hôi tủ lạnh

Các siêu thị đều có bán sáp chuyên để khử mùi trong tủ lạnh. Tuy nhiên, có một cách khử mùi khá đơn giản mà cũng rất hiệu quả: Để một chén sữa trong tủ lạnh hoặc lấy 4 muỗng đường và một chút nước, nấu cho đường keo lại, để nguội và cho vào tủ lạnh, tất cả các mùi hôi trong tủ sẽ biến mất.


Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm