rssheader

22/10/2020

Phụ nữ đừng bao giờ đánh đồng yêu và cưới

Phượng Chi - 04/06/2018, 00:26 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Phụ nữ à hãy trưởng thành và nhìn nhận vấn đề một cách sâu sắc hơn để không phải bất ngờ, ngỡ ngàng hay quá sốc khi tiến tới hôn nhân sau một thời gian dài yêu thương mặn nồng.

Từ yêu đến cưới là cả một quá trình tìm hiểu. Thế nhưng rất nhiều cô gái đang yêu mơ mộng một viễn cảnh tuyệt đẹp, lãng mạn sau khi kết hôn. Điều này thực sự rất khó. Bởi đơn giản yêu và cưới là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

Hãy nhớ rằng khi yêu bạn có thể được anh ấy nuông chiều, được nũng nịu bởi lúc ấy người đàn ông muốn chinh phục bạn. Muốn bạn thực sự thuộc về anh ấy. Thế nên anh ấy sẽ làm mọi cách để bạn được vui, cảm thấy hạnh phúc.

Nhưng khi đã kết hôn cuộc sống đầy bộn bề lo toan với cơm áo gạo tiền thì đâu còn thời gian để anh ấy dỗ dành, cưng chiều bạn. Lúc ấy bạn có dỗi có hờn thì anh ấy chỉ hỏi qua bạn rồi để bạn tự vượt qua và chắc chắn rồi bạn sẽ là người “tự dỗ mình”. Bởi đơn giản cuộc sống gia đình, gánh nặng con cái không cho bạn có thời gian giận hờn vu vơ.

Khi yêu hai người có thể vẽ ra một viễn cảnh lãng mạn, ngọt ngào với ngôi nhà hạnh phúc cùng những đứa con đáng yêu. Thế nhưng phụ nữ à, đừng vội nghĩ rằng cuộc sống sau hôn nhân sẽ viên mãn đến vậy. Bởi nếu không có kinh tế, không có tài chính thì cuộc sống sẽ vô cùng vất vả. Và để có một gia đình hạnh phúc, trọn vẹn như tưởng tượng bạn phải lao động, phấn đấu không ngừng. Có nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy chán nản, muốn buông xuôi và gục ngã.

Khi yêu bạn có thể nghĩ nhiều đến lợi ích của bản thân, muốn được tận hưởng và chiều chuộng thật nhiều. Nhưng khi đã kết hôn mọi lợi ích thường sẽ là chung, cùng chịu trách nhiệm, cùng mang nặng bổn phận và trách nhiệm với nhà chồng cùng bao ánh mắt dèm pha, để ý. Thực sự nó chẳng dễ chịu và thoải mái chút nào, khác vô cùng so với lúc yêu.

yêu và cưới

Khi yêu, bạn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc mỗi lúc nhận được tin nhắn của ai đó, mỉm cười mãn nguyện mỗi lúc hai người ở bên. Nhưng khi đã cưới, cả ngày, cả tháng bạn sẽ chẳng nhận được một tin nhắn hỏi han của người kia, nếu có chỉ là những tin nhắn về gia đình, về con cái mà thôi.

Khi yêu, nếu bạn thấy không hợp có thể buông bỏ mà không cần vướng bận điều gì. Còn khi đã cưới dù có mâu thuẫn, xích mích... bạn vẫn luôn cố gắng tìm cách hoà giải, nối lại vì hạnh phúc, tương lai của con cái, vì “thể diện” của bố mẹ, họ hàng.

Có đứa bạn thân của tôi mới gặp lúc chiều vừa tỉ tê khóc lóc vì cuộc sống hôn nhân quá ngột ngạt. Bạn tôi và chồng có mối tình đẹp 3 năm mới cưới, tưởng chừng họ sẽ đủ thấu hiểu nhau để hạnh phúc, nhưng chỉ vì ở cùng gia đình chồng quá nghiêm khắc, mẹ chồng quá khắt khe, soi mói mà tình cảm vợ chồng rạn nứt dần. Cô dần mất niềm tin ở cái người cô vẫn gọi là "chồng".

Có chị đồng nghiệp cùng công ty cũng mới tâm sự với tôi chuyện anh rể cặp bồ trong lúc chị dâu bầu đứa thứ 2, khiến nhà ta cửa nát, gia đình họp lên xuống cuối cùng chị dâu vẫn kiên quyết dắt theo con bỏ về nhà mẹ đẻ.

Cũng không thiếu những chuyện về các ông chồng bà vợ kể xấu, kể khổ về nhau trên các diễn đàn mà tôi đọc được hàng ngày... khiến tim ngập ngừng nhiều nhịp mỗi khi quyết định sẽ nhận lời yêu ai đó... Liệu 27 tuổi, cô gái từng trải qua nhiều mối tình là tôi đã đủ dũng cảm để chạm tới hôn nhân?

Thế nên phụ nữ à, nếu đã yêu hãy cứ yêu và tìm hiểu người đàn ông thật kỹ. Bởi khi đã kết hôn rồi anh ấy sẽ không thể hoàn hảo như khi yêu được vì đơn giản yêu và cưới là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

Theo Em Đẹp
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm