rssheader

03/12/2020

Nửa đêm tỉnh dậy nhìn bộ dạng của chồng, tôi hoảng hốt bật khóc

15/07/2019, 23:55 GMT+07 | Gia đình
Nửa đêm tỉnh dậy nhìn bộ dạng của chồng, tôi hoảng hốt bật khóc

Gửi tác giả bài viết "Tôi vừa nói xong dự định tương lai của mình, mẹ tôi đã ôm chặt ngực rồi lăn đùng xuống nền nhà trước sự sợ hãi tột độ của tôi và mọi người".

Tôi là một độc giả trung thành của Afamily, hiện đang sống tại Phần Lan, một đất nước Bắc Âu với lối sống rất hiện đại, nhiều người lựa chọn hôn nhân không con cái. Tôi muốn chia sẻ với bạn về trải nhiệm của bản thân và những điều quý giá tôi đã học được từ phong cách sống nơi đây.

Tôi thực sự không đồng tình với bạn, khi gặp một người đàn ông không ra gì, bạn mất hết niềm tin và quy chụp những người đàn ông tử tế, đáng trân trọng xung quanh cũng như anh ta.

Càng không đồng tình với việc mẹ xem bạn là cô gái ế, để rồi vơ bèo gạt tép chọn tạm một người chồng khi đã lớn tuổi.

Chồng và con là hai đối tượng khác nhau bạn ạ, đừng quy chụp hôn nhân với con cái. Người phụ nữ sống trọn vẹn nhất cần lựa chọn được một người đàn ông để cùng yêu, sống và trải nghiệm, bởi vì những thăng hoa trong tình yêu, tình dục mới là điều tuyệt vời. Có con thì tốt, nhưng con không thay thế được chồng, và không nên xem con là mối quan tâm duy nhất.

Những đứa trẻ không sinh ra trong gia đình hoàn hảo khó mà hạnh phúc được. Con sẽ hấp thụ quan điểm tiêu cực của bạn về hôn nhân, và rồi tiếp tục độc thân như mẹ, vì không tin vào tình yêu?

IMG-3168

Mỗi người phụ nữ đều nên kết hôn và đặt chồng vào vị trí quan trọng hơn con. (Ảnh minh họa).

Như mọi người phụ nữ Việt Nam khác, tôi đã từng tin rằng con cái yếu tố quyết định hạnh phúc của gia đình. Nhưng rồi, chính tôi bị hiếm muộn con, đến khi có bầu thì bị lưu thai và bác sĩ kết luận tôi không thể có con nữa.

Khi ấy, tôi rơi vào trạng thái trầm cảm, ngày đêm khóc lóc nhớ về đứa con sắp chào đời của mình. Chồng tôi đã khuyên nhủ, chăm sóc, dỗ dành, động viên nhưng không có tác dụng.

Trong lòng tôi còn oán trách anh ấy không coi trọng máu mủ tình thân nên không hề rơi nước mắt trước việc con ra đi. Tôi bắt đầu hoài nghi người chồng từng yêu tôi rất lãng mạn và hứa hẹn nhiều điều về một cuộc sống hạnh phúc. 

Thế rồi, một đêm tôi thức dậy, không thấy chồng bên cạnh, tôi ngạc nhiên xuống phòng khách tìm kiếm. Anh ấy ngồi đấy, nhìn ảnh tôi chụp khi còn yêu nhau và khóc lặng lẽ. Tôi đã bừng tỉnh ngay lập tức, chạy nhào đến ôm chồng và tâm sự suốt đêm.

Anh ấy đã nói những điều mà tôi không hề nghĩ tới. Anh ấy cũng yêu con, nhưng không xem con là tất cả, đối với anh ấy thì tôi quan trọng hơn.

Anh ấy đã kéo tôi ra khỏi bế tắc, hiểu rằng vợ chồng tôi thực sự cần làm gì để an yên khi ở bên nhau.

Tôi được anh đưa đi giao lưu nhiều hơn với những phụ nữ anh quen biết. Rồi từng ngày tôi cảm nhận được nhiều sự khác biệt trong việc xác định tình yêu, bạn đời, mục đích kết hôn và cách trải nghiệm hạnh phúc của người phụ nữ nơi đây.

IMG-3169

Hôn nhân không con cái khiến tôi hiểu rằng đàn ông và đàn bà cần nhau nhiều lắm. (Ảnh minh họa).

Đời người phụ nữ, hạnh phúc nhất vẫn là được yêu, được trân quý, có một bờ vai vững chãi để dựa vào khi giông bão.

Trong hôn nhân, điều quan trọng nhất là mối quan hệ giữa mình và chồng, chứ không phải con. Những đứa trẻ là gia vị để cuộc sống hạnh phúc hơn, nếu chọn con và không cần chồng, thì chúng ta đang chọn làm mẹ chứ không phải làm vợ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nuôi dạy con cái thậm chí còn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cả hai vợ chồng.

Cho nên, hôn nhân không con cái cũng rất tuyệt vời nếu hai vợ chồng cùng quan điểm. Cách sống này còn giá trị và nhân văn hơn, khi vợ hoặc chồng hiếm muộn. Bạn ơi, nếu đồng tình, hãy mở lòng thêm lần nữa nhé?

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm