rssheader

18/06/2021

Những tài sản vô giá cha mẹ cần dạy con cái mình có bằng được

11/09/2020, 07:30 GMT+07 | Gia đình

1. Tình thân

Đối với một đứa trẻ thì chính sự gần gũi, yêu thương của cha mẹ và những thân trong gia đình chính là thứ tình cảm ấp áp nhất. Lúc nào cũng cũng sẽ muốn lưu giữ những kỷ niệm đó ở sâu trong trái tim mình.

Bởi thế nên khi bố mẹ có thời gian ở bên cạnh con cái thì đừng ngại gác những chuyện nhỏ nhặt để con cái tạo dựng ký ức đẹp đẽ. Muốn con thông cảm cho sự vất vả của mình thì sự gần gũi của cha mẹ là cách duy nhất.

2. Sự biết ơn

Xã hội ngày nay nhiều bộn bề lo toan, khiến nhiều người chẳng còn cảm nhận được hạnh phúc của mình nữa. Lúc nào họ cũng oán trời đất, oán cha mẹ, cho rằng tất cả những chuyện mình không đạt được là do cha mẹ, do người khác. Nhưng vốn dĩ trên đời này chỉ có cha mẹ mới yêu thương bạn vô điều kiện.

(ảnh minh họa)

Ảnh minh họa.

Thế nên là cha mẹ hãy dạy con cái mình sống biết ơn, trân quý những gì bản thân đang có. Như vậy đứa trẻ sẽ biết hài lòng và sống hạnh phúc với những điều nhỏ bé nhất.

3. Chịu được khổ cực

Trắc trở, khó khăn đối với đứa con chưa chắc đã là chuyện xấu, mà tâm lý của chúng trước những khó khăn đó như nào mới là quan trọng. Cha mẹ đừng bao bọc con cái thái quá, bởi vì bạn chẳng thể bảo vệ, lo lắng cho con cả đời được. Hãy để con đối mặt với khó khăn, có như vậy thì rồi đứa trẻ mới lớn lên, trưởng thành và mạnh mẽ.

(ảnh minh họa)

Ảnh minh họa.

Càng yêu chiều, bao bọc con từng nào thì càng làm hại đứa trẻ thêm chừng ấy mà thôi. Thương con là phải biết để con tự thân vận động, để con biết cuộc sống này vốn dĩ không công bằng, muốn thành công nhất định phải tự nỗ lực chứ không được lười biếng và dựa dẫm vào người khác.

4. Yêu thích đọc sách

Đọc sách chính là thói quen vô cùng tốt, giúp tăng thêm kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn. Thế nên để nuôi dưỡng thói quen đọc sách cho trẻ thì cha mẹ nên cung cấp không gian đọc sách tốt nhất cho con. Thường xuyên đưa con cái đi đến tiệm sách và noi gương cho con bằng cách cha mẹ cũng tự mình rèn luyện thói quen đọc sách.

Theo phunutoday.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm