rssheader

27/09/2020

Những lưu ý khi đi chơi bằng ô tô dịp nghỉ lễ 2/9

H.Vy ̣(tổng hợp) - 02/09/2018, 09:32 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Tính toán kĩ quãng đường

Việc tính toán lịch trình trước khi lên đường là rất cần thiết. Bởi lái ô tô đường dài khiến bạn mất nhiều sức và mệt mỏi, do đó, khi có lịch trình cụ thể, biết rõ từng điểm dừng chân, nghỉ ngơi ăn uống giữa đường sẽ giúp tài xế luôn tỉnh táo, chủ động trong quá trình di chuyển.

Chuẩn bị sức khỏe

Điều mà bạn luôn lưu ý là tránh dùng bia, rượu quá đà trước ngày có kế hoạch đi chơi, bởi, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Không chỉ vậy, trong suốt quá trình di chuyển, bạn cũng không nên uống bia rượu bởi như vậy chẳng những gây nguy hiểm đến sự an toàn của cả gia đình, mà còn vi phạm quy định khi tham gia giao thông.

Bạn cũng lưu ý đến vấn đề sức khỏe của mình, nếu cảm thấy mệt, đừng cố gắng mà hãy tấp vào lề đường nghỉ ngơi một lúc, sau đó mới tiếp tục cuộc hành trình. Chẳng hạn, bạn di chuyển trên quãng đường phải mất 4 giờ lái thì dành ít nhất 1 giờ để nghỉ ngơi.

Kiểm tra xe và xem trước thời tiết

Một trong những điều không được lơ là, đó là trước khi bắt đầu chuyến đi chơi xa, bạn nên xem xét tình hình thời tiết để có những biện pháp phòng tránh phù hợp.

Sau đó, kiểm tra xe từ các bộ phận như lốp xe, dầu nhớt, dầu thắng, ắc quy và phanh xe… hãy chắc chắn rằng xe đã sẵn sàng khởi hành cho hành trình nghỉ lễ an toàn.

Để có chuyến đi suôn sẻ, bạn cần tổng vệ sinh hệ thống đèn xe và kính chắn gió để đảm bảo ánh sáng tốt và tầm nhìn rõ ràng nhất. Nếu có thể, hãy lái thử xe một vòng với vận tốc nhanh rồi thắng gấp 2,3 lần để kiểm tra hệ thống phanh, cùng với đó là lốp dự phòng, đồ nghề, mức dầu và nước…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm