rssheader

11/05/2021

Người yêu vừa về, con gái hỏi một câu khiến tôi bật khóc

28/12/2020, 06:00 GMT+07 | Gia đình

Hướng Dương thân mến,

Vợ chồng tôi ly hôn khi con gái được hơn 3 tuổi. 4 năm nay, tôi một mình nuôi con và chưa từng yêu ai khác vì không muốn chia sẻ tình cảm dành cho con.

Nhưng đầu năm nay, tôi gặp và yêu K. Anh là người đàn ông tốt tính, chu đáo và lương thiện. Theo như dự định, chúng tôi sẽ kết hôn vào đầu năm sau. Nhưng bây giờ, tôi lại rất hoang mang và không biết nên quyết định như thế nào cho đúng.

Dạo gần đây, vì có ý định tiến tới hôn nhân nên K thường xuyên đến nhà tôi chơi. Con gái tôi cũng gọi anh là bố K. Nhìn hai người quấn quýt vui vẻ, tôi như trút bỏ được gánh nặng trong lòng và luôn thầm cảm ơn ông trời đã cho tôi tìm được bình yên sau 4 năm ròng.

Người yêu vừa về, con gái đã hỏi một câu trong nước mắt khiến tôi điêu đứng rồi bật khóc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nào ngờ đêm nay, sau khi K về, con gái đã níu lấy tay tôi, hỏi tôi trong nước mắt: "Mẹ sẽ làm cô dâu của bố K, mẹ sẽ bỏ rơi con như bố C nữa sao?".

Câu hỏi của con khiến tôi điêu đứng rồi khóc theo con. 4 năm nay, chồng cũ chưa từng đến thăm con cũng không hỏi con một câu qua điện thoại. Có lẽ con bé sợ bị tôi bỏ rơi như bố nó đã bỏ rơi bé. Nhưng câu hỏi của con cũng khiến tôi phân vân.

Lấy chồng mới rồi, tôi sẽ không còn dành thời gian và tình cảm trọn vẹn được cho con. Tôi cũng sẽ có con và tôi sợ điều này ảnh hưởng đến tâm lý của con bé. Nhưng tôi cũng không thể sống cả đời cô đơn trong khi chỉ mới hơn 30 tuổi. Tôi đang bối rối lắm, mong nhận được sự tư vấn của Hướng Dương. (hanhchi...@gmail.com).

Người yêu vừa về, con gái đã hỏi một câu trong nước mắt khiến tôi điêu đứng rồi bật khóc - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Trước hết, Hướng Dương rất khâm phục bạn vì bạn là một người mẹ rất mạnh mẽ, yêu thương con hết lòng. Bạn sẵn sàng khép kín trái tim trong suốt 4 năm và bây giờ lại tiếp tục phân vân về tương lai cũng chỉ vì quá thương con.

Nhưng Hướng Dương cũng mong bạn sẽ bình tĩnh suy nghĩ và nhìn nhận mọi việc một cách thấu đáo hơn thay vì những suy nghĩ tiêu cực và mệt mỏi.

Bạn nói đúng, bạn không thể sống cô đơn cả đời trong khi chỉ mới hơn 30 tuổi. Vậy, bạn cần thay đổi suy nghĩ của con gái để con có thể tiếp nhận việc mẹ sẽ có gia đình mới trong tâm lý an toàn và vẫn cảm nhận được tình yêu thương của mẹ dành cho mình.

Để làm được điều này, bạn và người yêu cần thường xuyên trò chuyện, tâm sự cùng con, đưa con đi chơi. Những khi vui vẻ, bạn cần nói cho con hiểu về tương lai, nếu như bạn và K về sống chung một nhà và dù bạn sẽ tiếp tục sinh em bé thì tình cảm và sự quan tâm dành cho bé sẽ không bao giờ thay đổi.

Bạn cũng cần tạo sự an toàn cho con gái bằng những hành động quan tâm thiết thực và đầy yêu thương. Khi đó, bé sẽ chấp nhận được sự thật và sẽ không lo sợ bị mẹ bỏ rơi.

Dù bạn có quyết định như thế nào, Hướng Dương vẫn mong bạn sẽ biết cách phân bố thời gian hợp lí, dành thời gian cho con, cho gia đình mới. Bé đã chịu thiệt thòi vì bị bố bỏ rơi, bạn nên là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con trên con đường trưởng thành.

Cuối cùng, Hướng Dương chúc bạn và bé khỏe mạnh, an yên. Thân gửi.

Hướng Dương.

Theo Báo Tổ quốc
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm