rssheader

01/12/2020

Người đàn ông 7 năm gội đầu cho mẹ

28/10/2019, 12:22 GMT+07 | Gia đình
Hình ảnh anh Xu chăm sóc tóc cho mẹ hiện được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Ảnh: China News. Hình ảnh anh Xu chăm sóc tóc cho mẹ hiện được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Ảnh: China News.

Một ngày tháng 10/2012, anh Xu qua đưa mẹ đi bệnh viện, vô tình ngửi thấy mùi tóc của mẹ. "Thấy mái tóc dài của mẹ đã hơn một tháng chưa gội, tôi cảm thấy đau lòng và xấu hổ", anh Xu kể.

Đó cũng là lần đầu anh gội đầu cho mẹ, khiến cụ bà 87 tuổi tươi cười hạnh phúc. Từ đó, ngày nào anh cũng đến để chăm sóc tóc cho mẹ.

Mẹ của anh Xu Zhidong (thành phố Ninh Ba, Chiết Giang) từng có một mái tóc dài, mượt. Khi còn nhỏ, anh luôn thích được chạm vào tóc của mẹ. Anh nhận ra, khi mẹ anh già đi, mái tóc đó không còn dài và thẳng nữa. Anh Xu muốn giúp mẹ lấy lại tuổi thanh xuân bằng việc chăm sóc tóc.

Hàng ngày, anh tranh thủ giờ nghỉ trưa để đi khoảng 15 km từ chỗ làm việc để gội đầu cho mẹ. Một bát nước ấm, một chiếc lược và khăn là tất cả những thứ anh Xu cần để trở thành một anh "thợ làm tóc". Khi trời nóng, anh Xu gội cho mẹ mỗi ngày một lần. Sang mùa đông, anh gội cho mẹ khoảng 2 lần mỗi tuần.

Anh Xu đã học được cách chăm sóc tóc từ những cửa hàng làm tóc. Không chỉ nhẹ nhàng và tỉ mẩn khi gội đầu cho mẹ, anh còn biết cắt tóc để giữ cho mái tóc mẹ không bị xơ rối.

"Thay vì cho mẹ tiền hay mua nhiều thứ cho mẹ, con trai tôi đã luôn ở bên những lúc tôi cần. Tôi nghĩ đó là điều mà tất cả cha mẹ đều mong muốn", mẹ của anh Xu bày tỏ.

Anh Xu là một cán bộ văn hóa mẫu mực, đã có nhiều dự án hỗ trợ cộng đồng như dạy người già cách dùng điện thoại thông minh, giúp trẻ nghèo không thất học hay vận động hiến máu... Dù đã có gia đình và bận bịu với công việc xã hội, nhưng anh chưa bao giờ bỏ dở việc chăm sóc cho mẹ nhiều năm qua.

"Miễn là mẹ khỏe mạnh, vài chục năm nữa không là quá nhiều để tôi chăm sóc mẹ. Tôi thấy điều mình làm rất bình thường", anh Xu nói.

Theo Vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm