rssheader

22/09/2021

Nghiên cứu cho thấy: Hơn 25% đàn ông để avatar có chó thường “thả thính”, lừa tình

16/08/2019, 11:12 GMT+07 | Gia đình
Đã đẹp trai lại còn nuôi chó xịn nữa thì nhất rồi còn gì (ảnh minh họa). Đã đẹp trai lại còn nuôi chó xịn nữa thì nhất rồi còn gì (ảnh minh họa).

Dogfishing hay đàn ông pose ảnh có chó (nhưng chưa chắc là của mình) là gì?

Theo The Guardian, nhiều nghiên cứu chỉ ra chị em phụ nữ sẽ thấy đàn ông hấp dẫn, lôi cuốn hơn nhiều nếu anh ta là người nuôi chó.

Thế này, nuôi chó không phải việc đơn giản, vì bạn sẽ phải dành thời gian để chăm sóc cún cưng chẳng khác gì một đứa trẻ. Thành ra anh nào nuôi được chó đẹp, lại khôn nữa thì có vẻ gã đó là người chu đáo, yêu thương động vật.

Ôi chỉ với riêng 2 phẩm chất này ở đàn ông là chị em đã mê mệt lắm rồi. Thậm chí, trước khi các nghiên cứu được triển khai, vô số anh đã biết điều này và lợi dụng chó để quyến rũ phụ nữ - đó mới là căn nguyên của thuật ngữ "dogfishing".

Trước đó, trên khắp các nền tảng mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò... Đã tồn tại thuật ngữ "catfishing", tức là ăn trộm ảnh và danh tính của người khác rồi nhận là của mình để lừa tình, lừa tiền đủ kiểu.

Đến khi dân mạng khôn ngoan hơn, khó bị lừa bởi những kẻ mạo danh hơn, đến lượt vấn nạn "dogfishing" ra đời.

Dogfishing đơn giản là ôm bừa con chó của bạn bè, thậm chí là người lạ để pose ảnh rồi đăng lên làm hình đại diện, cứ như là chó của mình vậy! Không riêng gì đàn ông, phụ nữ cũng có nhiều cô làm như vậy.

Làm thế nào để nhận biết dogfishing hay đàn ông pose ảnh có chó nhưng không phải của mình?

Nhóm đối tượng:

- Dogfishing

Nhóm tuổi:

- Bắt đầu từ lúc dậy thì xong trở đi, từ 20 - 45 tuổi

Ngoại hình:

- Sáng sủa bóng lộn trông (có vẻ) lịch sự, thường xuyên pose ảnh ôm ấp thân thiết với nhiều chú chó khác nhau để đăng lên Facebook, Instagram hoặc các ứng dụng hẹn hò nói chung.

Vì sao những anh này lại làm như vậy?

- Ví dụ như trên ứng dụng hẹn hò Tinder, đối tượng đáng yêu nhất không phải là người, mà là chó. Chúng ta mở mắt ra đã nhìn thấy toàn người là người rồi, ảnh đại diện nào có chó sẽ gây chú ý hơn.

Tức là, chó bị lợi dụng để các anh này dễ bề tán tỉnh, chinh phục phụ nữ qua những câu chuyện về người bạn 4 chân. Bạn biết đấy, người ta hay rỉ tai nhau rằng những quý anh yêu động vật là những quý anh đáng tin cậy nhất mà. 

Đàn ông nuôi chó có vẻ là trai tốt, nuôi chó có dễ dàng gì đâu, ngày ngày phải lo việc ăn uống, vệ sinh cho nó, hôi hám còn phải mang đi tắm nữa

- Trên lý thuyết thì có vẻ là như vậy. Một nghiên cứu đã chỉ ra hơn 1/4 các anh đàn ông biết đưa chó vào ảnh đại diện để tăng độ sát thương của "thính".

Thế nhưng đàn ông thực tâm yêu chó không có nhiều, một số anh đã phát hiện ra rằng: Mượn chó của người khác để chụp ảnh (dogfishing) cũng có tác dụng tương tự mà không phải vất vả gì hết.

920x920

Chó chỉ là phương tiện để đàn ông chinh phục phụ nữ?

Sự thật là thế, Washington Post đã đưa tin về một người đàn ông ở Sydney, chuyên mượn chó của bạn bè để đem đi hẹn hò. Và chuyện này diễn ra với cả phụ nữ (nhưng có vẻ ít hơn).

Tại sao người ta lại có thể lừa dối nhau như vậy?

- Nếu đã từng nuôi chó, bạn sẽ biết nó ồn ào và mệt mỏi như thế nào: Hở ra là cắn tan nội thất; cho ăn cho uống tốn kém chẳng khác gì nuôi trẻ con; ngày nào cũng phải dắt đi chơi không sẽ bị trầm cảm;

Nó bĩnh ra ở đâu thì phải dọn ngay không sẽ bị người khác chửi bới; nó cắn người thì bạn sẽ phải mất tiền đưa họ đi tiêm phòng dại; cuối cùng là nuôi chó rất bốc mùi... Vì thế, túm bừa con chó nào đó để chụp ảnh, có phải nhàn hơn không?

Không, tại sao lại nói dối như vậy, không phải sự thật sẽ vỡ lở khi tình cảm tiến triển sao?

- Thường thì không, với kiểu hẹn hò cả thèm chóng chán của xã hội hiện nay, người ta sẽ bỏ nhau sau khi đã tận hưởng thứ tình dục vội vàng, trước cả lúc biết sự thật về "chó dựng".

Thật sốc quá đi, vậy làm thế nào để tôi có thể tin tưởng một anh đàn ông pose ảnh cùng chó?

- Để mắt xem anh ta đối xử thế nào với chó, chắc ăn nhất là đòi anh ta cho xem hóa đơn tiêm chó; mua đồ ăn cho chó.

Chị em phụ nữ cần cảnh giác trước đàn ông pose ảnh có chó

REGEW45O2VCQJCBYVB5K5OMHMI

Chó, đặc biệt là hình ảnh đáng yêu của chó, là một khía cạnh phổ biến trong việc hẹn hò. Chó quả thật là "tàu phá băng" cho những cuộc trò chuyện qua thế giới mạng. Sự thật thì, sự xuất hiện của chó khiến profile của đàn ông có thêm một chút cá tính.

Trên thực tế, nói dối về việc nuôi chó nghiêm trọng chẳng kém những lời nói dối khác - vì lôi kéo, tán tỉnh phụ nữ bằng thứ mà mình không có cũng tệ hại như việc làm giả danh tính (catfish).

Quả thực, thú cưng dạy chúng ta rất nhiều điều về sự ấm áp và đồng cảm. Thế nhưng, trong thế giới hẹn hò online này - việc kiếm tìm đối tác nhanh nhanh chóng chóng đã dẫn đến hệ lụy: Bị đắm chìm vào những ấn tượng đầu tiên, thay vì từ từ tìm hiểu con người trong đời thực.

Chẳng riêng chuyện bị hấp dẫn bởi các anh nuôi "chó dựng", các cô vội vã và thường xuyên không tỉnh táo trong việc hẹn hò, sớm muộn cũng nhận quả đắng.

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm