rssheader

22/10/2020

Nghe bạn thân bày “bí kíp giữ chồng”, vợ không ngờ vấp ngay cú lừa đắng

25/03/2019, 02:37 GMT+07 | Gia đình
Nghe bạn thân bày “bí kíp giữ chồng”, vợ không ngờ vấp ngay cú lừa đắng

Nhìn cô bạn gầy xanh xao trông thấy, Oanh quát xa xả: "Bà đừng vì yêu anh ta mà phải khổ cực giảm cân. Người yêu bà vì vẻ bề ngoài cũng chẳng xứng đáng với bà đâu. Với tôi, bà vẫn luôn là cô gái đẹp nhất". Tâm nghe cô bạn thân nói vậy thì cười trừ: "Tôi đâu được đẹp lắm nếu không phấn đấu, phí hoài thanh xuân".

Nghe sơ qua cuộc đối thoại của hai người, ai cũng biết được rằng họ có mối quan hệ rất tốt. Chẳng trách suốt từ những năm Trung học, họ như hình với bóng. Đến tận khi lên Đại học rồi tốt nghiệp, mối quan hệ của họ nhiều hơn một chữ "thân".

Tuy ngoại hình của cả hai có sự chệnh lệch, thế nhưng Tâm không giống những người khác. Chưa bao giờ cô tỏ ra đố kỵ với cô bạn mình. Vì thâm tâm cô hiểu rõ: "Mỗi một người đều có những giá trị riêng".

Thế nhưng "gái đẹp thì luôn có quà", chuyện tình của Tâm chưa bao giờ là suôn sẻ giống như cô bạn mình. Đến khi gặp được Tùng, một mẫu người đàn ông lý tưởng trong đời. Tâm đã bắt đầu biết rằng bản thân cần dũng cảm theo đuổi anh ấy.

Nghe bạn thân bày “bí kíp giữ chồng” nào ngờ vợ vấp ngay cú lừa cay đắng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đáp lại điều đó, Tùng lại đáp lại cô một câu: "Anh không thích con gái béo". Câu nói tưởng chừng đùa giỡn của anh với mục đích dập tắt hy vọng của Tâm lại biến thành động lực khiến cô thay đổi. Mỗi ngày cô không chỉ ăn kiêng mà còn tập luyện rất chăm chỉ. Tất cả đều hướng tới mục tiêu "có thể lọt vào mắt xanh của anh".

Sau một thời gian dài cố gắng thay đổi bản thân. Cuối cùng Tâm cũng trở thành một cô gái với sắc vóc không tồi. Ngay lúc cô đứng trước mặt anh, cô đã tự tin mà nói: "Em theo ý anh, sau này cũng vẫn vậy. Hy vọng anh có thể hẹn hò cùng em".

Trước lời nói thẳng thừng của Tâm, Tùng cuối cùng cũng động lòng. Một phần khâm phục sự kiên trì của cô, một phần cảm thấy rất thích cái tính dám yêu dám bày tỏ. Họ bắt đầu hẹn hò sau vài tháng quen biết để rồi trở thành một cặp đôi xứng đôi vừa lứa.

Tuy vậy, trong những buổi hẹn giữa hai người, cô bạn thân của Tâm vẫn luôn xuất hiện. Nguyên do cũng bởi ý tốt: "Bà còn non và xanh lắm, tôi phải đi cùng trong tất cả các buổi hẹn để điều tra. Tôi không muốn sau này bà phải ôm tôi khóc lóc vì gặp một gã đàn ông tồi".

Thế rồi tình cảm cũng đến lúc chín muồi, Tâm và Tùng quyết định về chung một nhà. Trước một mối tình đẹp như trong truyện cổ tích, ai cũng đã nghĩ rằng đó là một hạnh phúc dài lâu.

Thời gian đầu của hôn nhân, Tâm vẫn chìm đắm trong một thế giới của người phụ nữ yêu gia đình. Hàng ngày dọn dẹp, cơm nước, đến cơ quan, tối lại đi chợ nấu cơm, cùng chồng quây quần bên bữa tối.

Nhưng niềm vui cũng chẳng tày gang, đến khi Tâm mang bầu thì mọi thứ dần thay đổi. Từ ngoại hình xinh đẹp, thai nghén khiến cô nhợt nhạt, đầu xù tóc rối không thể chăm chút bản thân. Thỉnh thoảng cô còn bộc phát sự cáu gắt và khó chịu trong người. Điều đó khiến Tùng dần lạnh nhạt trong chuyện vợ chồng.

Được hôm gặp lại Oanh, Tâm than thở với cô nàng thì được bày ngay cho cách "bí quyết giữ chồng". Cô nàng dạy cho bạn việc đổi mới bản thân, mua những bộ đồ quyến rũ và chủ động hơn trong chuyện vợ chồng để đàn ông không chán.

Tâm gật gù chắc mẩm làm theo lời bạn nhưng tiến độ cũng chẳng mấy khả quan. Oanh cũng thỉnh thoảng ghé qua nhà Tâm để trò chuyện cho cô bạn đỡ chán.

Mối quan hệ giữa Tâm và Oanh dường như vẫn rất tốt, nhưng Oanh lại tỏ vẻ không ưa gì chồng của bạn. Mỗi lúc Tùng xuất hiện là cô lại bảo có việc phải về.

Nghe bạn thân bày “bí kíp giữ chồng” nào ngờ vợ vấp ngay cú lừa cay đắng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng đời đâu biết trước chữ ngờ, đến gần tháng sinh, Tâm phát hiện ngay việc chồng ngoại tình bằng những tin nhắn mật ngọt. Dù biết có thể sẽ ảnh hưởng bản thân và đứa bé, nhưng Tâm vẫn quyết tâm "bắt gian" kẻ thứ ba cho bằng được.

Thế là hôm Tùng báo đi công tác gấp, Tâm đã lẳng lặng đi theo. Kết cục là vừa thấy anh đi vào khách sạn sang trọng, cô đã chết điếng người.

Vừa bước vào trong, cô thấy chồng mình ở quầy lễ tân đặt phòng, một người quen thuộc xuất hiện, ôm lấy chồng cô rồi cười tình tứ. Tâm dụi mắt thêm lần nữa thì mới dám chắc đó là cô bạn thân của mình.

Oanh đau đớn bước tới, tiện thấy người phục vụ đang bưng khay đồ uống trên tay, cô bèn lấy ngay cốc nước rồi tiến lại gần hơn phía hai người. Quá bất ngờ trước sự xuất hiện của Tâm, cả hai trừng mắt chết chân tại chỗ.

Tâm đau đớn nhìn hai người trước mặt rồi hất hẳn cốc nước đang cầm trên tay vào cô bạn thân. Thở dài một tiếng, cô nhìn chồng mình, cười nhạt: "Thật không ngờ lại được gặp hai người tôi yêu thương nhất ở nơi này. Đúng là cuộc đời, không ai biết trước ngày mai sẽ xảy ra chuyện gì. Vì tin nhau quá, nên bị cắm sừng cũng phải thôi"…

Đợi một khoảng lặng nhưng không thấy hồi đáp nào, Tâm nói thêm một câu: "Giữa ba chúng ta chắc có lẽ nên đặt dấu chấm hết tại đây được rồi. Tôi và con chấp nhận ra đi để chúc phúc cho hai người. Giờ thì lên phòng nghỉ đi, tôi về đây".

Theo afamily.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm