rssheader

29/10/2020

Nàng dâu làm được 6 điều này, khả năng hòa hợp với mẹ chồng là 90%

04/08/2019, 06:30 GMT+07 | Gia đình
Nàng dâu làm được 6 điều này, khả năng hòa hợp với mẹ chồng là 90%

Trên thực tế, để giữ được mối quan hệ hòa hợp giữa mẹ chồng với nàng dâu không khó như bạn tưởng.

Đừng bao giờ nói những điều không hay về mẹ chồng

Chuyện mâu thuẫn trong cách sống lẫn quan điểm sống của mẹ chồng và nàng dâu là chuyện không thể tránh khỏi. Ngày nay, nhiều người con dâu thường phàn nàn về mẹ chồng với chồng của mình.

Một số người khác đem kể chuyện này cho bạn bè hoặc đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, rất có thể những câu chuyện này sẽ bị tam sao thất bản và đến tai mẹ chồng của bạn. Mâu thuẫn này sẽ không bao giờ được dập tắt.

Một nàng dâu thông minh sẽ không nói những điều không hay về mẹ chồng nhưng ngược lại, cô ấy thường khen mẹ chồng, nói những lời tốt đẹp về mẹ chồng với mọi người.

Không thân mật với chồng trước mặt mẹ chồng

Một số người vợ thích được chồng âu yếm, chiều chuộng. Tuy nhiên, khi sống chung, nhiều mẹ chồng cảm thấy không thích những hành động thân mật thái quá giữa con trai và con dâu. Những hành động này có thể khiến mẹ chồng hiểu lầm bạn.  

Đừng nói những điều không hay về chồng trước mặt mẹ chồng

Bất kỳ người mẹ nào cũng nghĩ rằng con trai mình là tốt nhất, tuyệt vời nhất. Vi vậy, ngay cả khi chồng bạn không thực sự tốt, bạn cũng không nên phàn nàn về chồng với mẹ chồng.

Nàng dâu làm được 6 điều này, khả năng hòa hợp với mẹ chồng là 90%

Nghiêm túc học tập mẹ chồng

Như người ta vẫn nói: Gừng vẫn già và cay. Điều này không phải là không có lý. Nếu mẹ chồng đang làm điều gì đó tốt, bạn hãy khen ngợi mẹ chồng, học tập và làm theo cách làm của bà. Điều này chắc chắn sẽ khiến mẹ chồng bạn rất vui và tự hào.

Lắng nghe mẹ chồng

Mẹ chồng bạn khi về già thường chỉ ở nhà và ít khi ra ngoài. Vì vậy, bà rất muốn có người ở bên cạnh tỉ tê, bầu bạn. Hãy dành thời gian rảnh để trò chuyện, lắng nghe bà nói nhiều hơn. Đó là một cách đơn giản mà cực kỳ hiệu quả để làm mẹ chồng vui và có ấn tượng tốt hơn về bạn.

Nàng dâu làm được 6 điều này, khả năng hòa hợp với mẹ chồng là 90%

Sẵn sàng mua quà tặng mẹ chồng

Trong những ngày lễ đặc biệt như ngày 8/3, ngày 20/10, ngày của mẹ, sinh nhật của mẹ chồng, bạn đừng quên gửi lời chúc và mua quà tặng mẹ chồng để thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của bạn với mẹ chồng.

Bạn không biết mua gì tặng mẹ chồng? Hãy để ý, quan sát kỹ hơn để xem bà đang cần hoặc còn thiếu những gì.

Theo Emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm