rssheader

23/06/2021

Nản toàn tập... chiến lược kinh doanh của chồng

10/05/2021, 11:32 GMT+07 | Gia đình
Nản toàn tập... chiến lược kinh doanh của chồng

Hắn bảo vợ: "Mình phải tính toán lại chiến lược kinh doanh thôi em ạ. Cứ thế này thì chưa hết năm vợ chồng mình đã chết đói nhăn răng".

Vợ Lèm có vẻ não nề hơn cả chồng: "Thì anh xem, em đã vắt óc suy nghĩ, làm hết những gì có thể, thậm chí không tiếc tiền mời siêu mẫu về chụp hình, nhưng chẳng hiểu sao, quần áo vẫn ế ẩm...?"

Nghe vợ nói đến đây, Lèm chợt đăm chiêu rồi vỗ đèn đẹt lên đùi: "Thôi đúng rồi, anh đã nghĩ ra nguyên nhân dẫn đến việc doanh thu cửa hàng mình ngày càng kém". Vợ Lèm sốt ruột: "Gì thế anh?". Lèm phân tích kỹ càng: "Thế này nhé, theo xu hướng chung, mỗi khi nhập đợt hàng mới, nhà mình thuê siêu mẫu về chụp hình rất tốn kém mà lại không hiệu quả. Anh nghĩ từ bây giờ mình không thuê mẫu nữa mà tự chụp".

Vợ Lèm hốt hoảng: "Anh đùa à? Dáng em thoai thoải hình chum thế này thì làm sao lên hình được, người ta cười cho bục mặt". Lèm cười không nhặt được răng: "Em đùa thì có. Anh đâu có bảo em làm người mẫu. Anh sẽ kiếm đạo cụ về rồi tự chụp trang phục mới cho cửa hàng mình, không cần mặc lên người, cũng chẳng cần ma-nơ-canh. Như thế sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí". 

Vợ Lèm cười ngượng: "À, em hiểu rồi. Nhân tiện, việc này em giao phó cho anh đấy nhé, từ mai em về nhà mẹ nửa tháng để nghỉ dưỡng. Em mong ngày em trở lại sẽ thấy cửa hàng mình thay da đổi thịt. Anh làm được điều này không?".

Lèm vênh mặt: "Em coi thường anh quá đấy, nếu nửa tháng sau doanh thu không tăng thì anh thề, anh không xứng đáng làm chồng em nữa".

Nói là làm, ngày hôm sau, đợi vợ ra khỏi nhà, Lèm bắt tay ngay vào kế hoạch thay da đổi thịt cho cửa hàng. Hắn cất công về tận quê nhặt cành cây bà thím dựng trong vườn cho mướp leo, mang về để ở cửa hàng rồi treo mũ lên để trưng bày. Chưa thỏa mãn, hắn còn xin bà thím ít cành cây khô về, bà thím hỏi: "Nhà mày ở chung cư, lấy cành khô về làm gì?". Hắn gãi đầu: "Cháu mang về... nghịch ấy mà". 

Đang say sưa chụp hình sản phẩm cùng các loại "đạo cụ", Lèm chợt nhận ra nhà mình không có thang, hắn bèn sang hàng xóm hỏi mượn. Vác thang về nhà, Lèm vắt quần áo lên rồi lại say sưa chụp để tung lên mạng. Chụp xong, hắn giữ nguyên hiện trường để cho khách đến ngắm. 

***

Vợ Lèm ở nhà mẹ đẻ tha hồ sung sướng, được mẹ chăm sóc đến tận răng, lại chẳng phải động não suy nghĩ chuyện kinh doanh nên chỉ sau nửa tháng, thị tăng lên bảy cân.

Nhìn người phụ nữ đồ sộ đứng trước cửa nhà, Lèm suýt không nhận ra vợ mình, hắn bối rối: "Ơ, em... về sớm thế?". Vợ hắn lườm: "Em về đúng hẹn đấy chứ! Anh không nhớ em à?". Lèm "chữa cháy": "Không phải anh không nhớ em, anh chỉ ngạc nhiên tại sao thời gian trôi nhanh thế. Vèo cái đã hết nửa tháng". 

Vợ Lèm hỏi thẳng: "Thế việc kinh doanh tiến triển ra sao? Anh báo cáo em nghe xem nào". Lèm trần tình: "Không phải tại anh nhé, anh đã cố gắng hết sức rồi, em xem này, anh mượn thang về để treo quần áo lên cho lạ mắt, nhưng chẳng hiểu sao, khách đến toàn hỏi mua... thang mới ghét chứ, anh tủi thân quá. Cành cây khô nhà bà thím dựng cho mướp leo cũng có người hỏi mua về nhóm than tổ ong, anh cũng bó tay với họ luôn".

Vợ Lèm hết kiên nhẫn: "Thôi thôi, anh đừng biện minh cho chiến lược kinh doanh kém cỏi của mình nữa. Từ mai tôi đóng cửa hàng luôn, anh cũng chẳng xứng đáng làm chồng tôi".

Mặt Lèm méo xệch: "Vợ ơi, đừng tuyệt tình như thế chứ, anh biết mình không xứng đáng làm chồng em nhưng dù sao anh vẫn là bố của cái Bèm mà".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm