rssheader

31/07/2021

Năm 2021, trang trí nhà cửa thế nào để vượng tài, vượng lộc

18/12/2020, 17:25 GMT+07 | Gia đình

Năm mới 2021 sắp đến và đây cũng là cơ hội tốt để các chủ nhà sơn sửa, trang trí lại nhà cửa. Một số vật phẩm phong thủy có ý nghĩa giúp chiêu tài, cầu lộc, mang lại may mắn, bình an và sức khỏe cho chủ nhà trong năm mới.

Đèn lồng đỏ

Đèn lồng đỏ là một trong những đồ trang trí mang lại may mắn, phước lành cho gia chủ. Bạn có thể treo đèn lồng đỏ ở trên cây, trên mái nhà, trước cửa nhà.

Câu đối đỏ

Năm mới đến, trên cửa sổ, cửa ra vào, người ta thường treo những câu đối làm bằng giấy đỏ viết những lời chúc mời gọi may mắn, tài lộc vào trong nhà.

Những câu đối được viết bằng mực đen trên giấy đỏ, tượng trưng cho mong muốn và hy vọng của gia chủ trong năm mới.

Cây cam, quýt

Theo truyền thống của người Việt, trong dịp năm mới, bạn nên trang trí nhà cửa với cây quýt, cây quất hoặc cây cam. Vì những loài quả này được biết đến với ý nghĩa cầu chúc bình an, thu hút tài lộc, làm ăn đắc tài, sai lộc.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt một số khay đồ ngọt, hoa quả khô để đảm bảo năng lượng được lưu thông.

Đồ trang trí bằng kịp loại

Kim loại là nguyên tố thu hút những nguồn năng lượng tối ưu về phía ngôi nhà của bạn. Vì vậy, bạn nên bài trí những đồ trang trí bằng kim loại với màu sắc vàng, xám ở hướng Tây, Tây Bắc trong ngôi nhà.

Quả bí ngô vàng

Nếu bạn muốn bản thân và gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới, hãy đặt một quả bí ngô vàng trên đầu giường phòng ngủ. Quả bí ngô vàng cũng giúp bạn và gia đình có sức khỏe dồi dào và tinh thần lạc quan trong năm mới.

Hoa nở

Hoa nở là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở, tái sinh vào mùa xuân. Vì vậy, khi năm mới đến, bạn nên bài trí những lẵng hoa, lọ hoa trong nhà.

Đĩa vuông và tách tròn

Thông thường, trong phòng khách, các chủ nhà sẽ bày một chiếc đĩa bánh kẹo hình vuông và đĩa đựng ấm, chén hình tròn tượng trưng cho phúc khí dồi dào. Đây cũng là cách hay để bạn cầu tài lộc, hạnh phúc viên mãn, vuông tròn trong năm mới.

Theo emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm