rssheader

31/10/2020

Mua tặng chiếc khăn nhân ngày Tết, cô gái không ngờ phản ứng lạ của mẹ người yêu

04/02/2019, 21:32 GMT+07 | Gia đình
Mua tặng chiếc khăn nhân ngày Tết, cô gái không ngờ phản ứng lạ của mẹ người yêu

Huyền và Sơn yêu nhau đã được một thời gian. Cả hai cũng tính chuyện tương lai nên lần lượt đưa nhau về ra mắt hai bên gia đình. May mắn là gia đình Sơn rất quý mến Huyền và ngược lại, bố mẹ Huyền cũng có cảm tình với chàng rể tương lai.

Mọi chuyện khá xuôi chèo mát mái, Huyền và Sơn dự định qua dịp Tết năm nay, cả hai sẽ nói chuyện với bố mẹ để xin được tổ chức đám cưới, chính thức thành vợ thành chồng.

Tết này, Sơn mang rất nhiều quà bánh sang nhà chúc Tết bố mẹ vợ tương lai. Còn Huyền, vì gia đình Sơn cũng có rất nhiều người đến chúc Tết nên thiết nghĩ việc mua bánh kẹo, giò chả… là không thích hợp. Suy đi tính lại, cô quyết định tặng bác gái một chiếc khăn quàng cổ và tặng bác trai một chiếc cà vạt.

Mất cả một buổi chiều ngày giáp Tết để đi chọn quà sao cho ưng ý, phù hợp với bố mẹ chồng tương lai nhất có thể. Cuối cùng, Huyền cũng chọn được một chiếc khăn lụa màu đỏ, rất hợp với không khí Tết. Còn chiếc cà vạt, vì thấy bác trai thích kẻ caro nên Huyền cũng lựa chọn cả một buổi chiều mới được chiếc thích hợp.

Mua tặng mẹ của người yêu một chiếc khăn nhân ngày Tết, cô gái không ngờ bác gái lại có hành động thế này - Ảnh 1.

Huyền ngỡ ngàng trước hành động của mẹ Sơn. (Ảnh minh họa).

Hào hứng mang quà đến gia đình bạn trai. Trong khi bố Sơn đi chúc Tết, chỉ có mẹ ở nhà. Bác gái thấy Huyền tặng quà thì vui vẻ lắm, liền mở luôn chiếc hộp. Ai dè, vừa lấy chiếc khăn ra quàng thử vào cổ, Huyền ngỡ ngàng khi mẹ Sơn buông lời chê bai không thương tiếc.

Bác gái vừa nhìn vào gương vừa bảo: "Màu đỏ nhìn quê nhỉ, với lại chất liệu này cũng hơi già. Cái này có khi mang cho bà ngoại quàng thì hợp hơn".

Ban đầu, Huyền còn tưởng bác gái nói đùa, ai dè là thật. Mẹ Sơn chẳng gấp gọn gàng mà nhét ngược chiếc khăn vào hộp rồi đưa cho con trai, hất cằm bảo tí mang sang tặng bà ngoại. Ngay cả Sơn cũng nhận ra hành động kém duyên của mẹ mình, anh bảo: 

- "Mẹ ơi, bạn con tặng mẹ thì mẹ để dùng chứ!".

- "Nhưng mà mẹ nhiều khăn lắm rồi. Với cả khăn này nhìn không hợp, già lắm".

Mẹ Sơn đáp xanh rờn khiến anh ngượng chín mặt với bạn gái. Còn Huyền, dù đã biết mẹ chồng tương lai là người thẳng tính nhưng cô không nghĩ bác lại cư xử hơi thiếu tế nhị như vậy.

Rời khỏi nhà bạn trai, mặt Huyền ngắn tũn. Công sức đi chọn khăn cả buổi chiều của cô đổ xuống sông xuống biển. Vừa buồn vừa thất vọng, trong đầu Huyền cũng thoáng ý nghĩ bắt đầu thấy sợ mẹ chồng vì Sơn là con một, nếu kết hôn với Sơn, Huyền xác định phải sống chung với gia đình chồng.

Theo afamily.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm