rssheader

23/09/2020

Mua lê chỉ cần nhìn 3 điểm này đảm bảo chọn được quả ngon ngọt miễn chê

14/07/2020, 19:05 GMT+07 | Gia đình
Mua lê chỉ cần nhìn 3 điểm này đảm bảo chọn được quả ngon ngọt miễn chê

Mẹo chọn lê ngon:

1. Xem "giới tính" của lê

Khác với quả đào cần chọn quả "đực" thì lê nên chọn là quả "cái" sẽ ngon hơn. Quả lê "cái" sẽ có phần rốn sâu hơn, còn những quả lê đực thì phần rốn này sẽ nông. Do đó mua lê hãy chọn những quả lê đực.

2. Nhìn vào hình dạng

Khi mua lê, trước tiên, bạn hãy nhìn vào một phần của cuống quả lê, nếu có một phần cuống có màu xanh lá cây. Sau đó nhìn vào phần vỏ, có nhiều chấm nhỏ trên bề mặt và quả lê trông hơi thô. Đây là những quả lê ngon bạn nên chọn mua.

3. Chạm vào thấy cứng

Nói chung, khác một số loại quả, khi mua lê bạn nên chọn quả mà khi chạm vào thấy cứng. Quả lê này sẽ tương đối giòn. Hãy nhớ, đừng mua những quả lê nào mà chạm tay vào thấy mềm. Đây là quả đã để lâu trong một thời gian dài, hương vị không ngon.

Ngoài ra, với những quả lê có cùng kích cỡ, hãy chọn quả có cảm giác cầm nặng tay hơn vì chúng sẽ có nhiều nước và vị cũng ngọt hơn.

Tác dụng của lê với sức khỏe

Lê giúp giảm cân nặng

Một quả lê cỡ vừa có 100 calo. Và bạn có nhớ mức độ cao của chất xơ trong lê được đề cập phía trên? Tất cả lượng chất xơ đó giúp làm thỏa mãn cơn thèm ăn, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.

Lê chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu

Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng của USDA, một quả lê vừa là một nguồn vitamin C dồi dào, đồng thời cũng chứa lượng vừa đủ kali, vitamin K, đồng, magiê và vitamin B.

Lê cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời, giúp giữ cho hệ thống tiêu hoá của cơ thể luôn hoạt động tốt nhất.

Lê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Cả táo và lê đều được cho là đặc biệt hữu ích trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đó là vì chúng chứa một lượng chất xơ cao, giúp giảm lượng đường trong máu.

Theo Khoevadep

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm