rssheader

20/10/2020

Mải kiếm tiền, hàng triệu người đã lãng quên, thậm chí đánh mất 3 thứ quý giá này

12/10/2019, 01:02 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Lạnh nhạt với mái ấm của chính mình

Ông cha ta có câu “an cư lạc nghiệp”. Ngày nay, không ít người đổ xô vào kiếm tiền, để mua nhà mua xe, nhưng lại quá eo hẹp thời gian để chăm chút cho mái ấm của mình.

Thậm chí, khi của cải, vật chất đã sung túc, họ càng hăng hái lăn lộn chốn “thương trường” hơn. Dần dần, “mái ấm” không khác gì “quán trọ” của họ, chỉ là nơi để đặt lưng ngơi nghỉ mà thôi.

Thế nhưng, con người nên nhớ rằng: Tiền có thể mua nhà, nhưng không thể tạo nên tổ ấm, sự quan tâm của người chồng, tiếng cười của con và tình thương của cha mẹ.

Nếu không dành thời gian chăm chút, thổi lửa cho nó, cuối cùng dù nhà cao cửa rộng, cũng không khác gì một nhà tù lạnh lẽo với 4 bức tường kiên cố mà thôi.

Sức khỏe

Con người thương quan niệm, có tiền là có tất cả, sức khỏe cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, có một nghịch lý ta cần phải nhận thức đúng đắn: Muốn có nhiều tiền, ta buộc phải hao tổn sức khỏe. Bởi tiền tài không tự nhiên từ trên trời rơi xuống, kẻ giàu sang không bước trên con đường rải đầy hoa.

anh 461

Vì muốn giàu có, chúng ta cố gắng làm việc thật nhiều. Làm ngày không đủ, còn tranh thủ làm đêm. Tuần làm 6 ngày vẫn còn thiếu, tận dụng nốt chủ nhật cuối tuần. Không dừng ở lực, ta còn tiêu hao phần trí, không từ mọi thủ đoạn, mánh khóe để mưu cầu danh lợi, giàu sang.

Cuối cùng, khi đã già, thân thể trở nên suy nhược, tâm tính phiền não, bệnh tật ùn ùn kéo đến, hối hận cũng đã muộn màng.

Một trái tim biết yêu thương

Con người đừng nghĩ, nếu có nhiều tiền là có thể kết duyên hoặc làm bạn với người quý kiệt. Khi bạn khoác lên mình nhung lụa, trang sức quý giá, có thể làm người khác chú ý đến bạn.

Nhưng trái tim họ có thuộc về bạn không lại là một câu chuyện khác. Bởi tình yêu được xây dựng trên sự hòa hợp, đức hy sinh. Còn tình bạn là sự đồng cam cộng khổ, bao dung, trân quý.

Con người liên kết với nhau, không phải bằng vật chất, mà nằm ở tinh thần. Người có tiền, họ không cần tiền của bạn. Còn kẻ thiếu tiền, họ chỉ đang lợi dụng bạn mà thôi.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm