rssheader

17/09/2021

Lần đầu về ra mắt bị bắt rửa 10 mâm bát, cô nàng ứng xử khiến dân tình vỗ tay ầm ầm

22/07/2019, 16:07 GMT+07 | Gia đình
(Ảnh minh họa) (Ảnh minh họa)

Với các cặp đôi yêu nhau và xác định tiến tới hôn nhân thì chuyện ra mắt nhà người yêu gần như là hiển nhiên. Nhưng cũng chính từ đây, hàng loạt những tình huống dở khóc dở cười xuất hiện, đặc biệt là đối với các bạn nữ. Nào là bị thử thách nữ công gia chánh, nào là bị đánh giá tính cách, ngoại hình…

Tuy nhiên, nỗi ám ảnh của nhiều cô gái khi về nhà người yêu không phải là loạt thử thách nói trên mà nằm ở những chồng bát đĩa chất cao như núi.

Mới đây dân mạng lại được dịp xôn xao trước câu chuyện rửa bát của một cô nàng trong lần đầu ra mắt gia đình bạn trai.

Ảnh chụp Màn hình 2019-07-21 lúc 4

Bài viết được chia sẽ trên mạng xã hội.

Cô nàng cho biết vì xuất thân từ gia đình khá bình thường nên chuyện một mình rửa dăm mâm bát là không thành vấn đề: "Mình đã từng một mình rửa hết 4 mâm bát vì lí do là nhà mình làm giỗ cụ, mời nhiều họ hàng chứ người làm không có mấy, thương mẹ thương chị nấu cỗ vất vả nên mình rửa hết. Đấy, mình không hề lười".

Với sự tự tin như vậy, cô gái cũng không lo lắng quá nhiều khi được mẹ người yêu mời về chơi khi nhà có giỗ, mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ cho khi ăn cỗ xong. Cô nàng ấm ức kể lại:

"Ăn xong thì mẹ anh đứng lên chỉ thẳng mặt mình: "Cháu đứng lên thu xếp bát đũa mang ra sau nhà để cho bác, lát còn rửa". Mình vui vẻ vâng dạ, mỗi người một chân một tay làm cho xong, mình càng không câu nệ việc khách khứa gì.

Lúc bê bát thì có 10 người, đa số là các chị các cô, mình cũng tính là sẽ ra rửa bát cùng để ghi điểm. Nhưng cuối cùng thì KHÔNG MỘT AI Ở LẠI RỬA BÁT.

Bê xong, các cô các chị lên hết nhà trên ngồi ăn hoa quả, mọi người cười bảo nhau: "Nay có bạn gái thằng H. ở đây, chị em mình việc gì phải rửa bát".

Lúc đầu mình tưởng mọi người đùa thôi, nhưng mà nó không phải đùa. Mẹ của người yêu còn cầm xuống cho mình cái ghế vừa cười vừa bảo: "Cháu ngồi ghế rửa cho đỡ mỏi chân, rửa xong lên ăn hoa quả nhé!".

Nhìn đống mâm bát ngổn ngang mà mình sốc, gọi điện cho người yêu thì anh ấy bảo đang đèo một người chú về nhà rồi tắt máy".

Cô nàng của chúng ta đã nghĩ đến chuyện đạp vỡ đống bát rồi bỏ về như vẫn thấy trên mạng nhưng nghĩ lại thì hỗn quá nên quyết định làm cách khác. Hơn nữa dù sao cô và bạn trai cũng đã yêu nhau 2 năm rồi.

"Mình mới đi lên nhà trên, đứng giữa nhà nói to: "Các cô các chị xuống rửa giúp cháu 10 mâm bát với ạ! Cháu vừa nhận được điện thoại của công ty phải về gấp, không rửa được, mọi người thông cảm cho cháu với ạ!".

Mọi người ngớ ra nhìn còn mẹ người yêu khinh khỉnh trả lời: "Thôi các cô xuống rửa hộ cháu nó. Gớm. Công ty gì mà thứ 7, chủ nhật còn gọi". Nói xong mình lấy túi xách rồi chào mọi người và ra về".

Ngỡ như thế là tạm xong nhưng lúc cô nàng đang đứng đợi xe thì anh chàng người yêu chạy ra. Tưởng anh ta sẽ xin lỗi, giải thích, ngờ đâu anh lại bảo:

- Mấy cái bát có đến mức em phải bỏ về thế không? Ban đầu em đến cũng đâu làm gì, ngồi ăn luôn còn gì nữa. Nhà anh ít người nên mới nhờ đến em thôi.

- Ít cái gì mà ít! 10 mâm bát đấy mà anh bảo ít?

- Thôi. Đến mức em nói vậy rồi thì anh cũng không còn gì để nói với em. Mẹ anh bảo con gái thành phố cô nào cũng như nhau cả.

Đương nhiên không khó để hình dung ra kết quả cuối cùng của câu chuyện này, họ đã chia tay. 

"Nghĩ đến việc mẹ chồng không thích mình, rồi họ hàng có ấn tượng xấu, quan trọng nhất là lấy về gì mình cũng chịu khổ, nên thôi, mình âm thầm bắt xe về còn hơn" - cô nàng nói thêm.

Ngay sau khi xuất hiện, câu chuyện đã thu hút sự chú ý cực lớn của dân mạng. Đáng chú ý là rất nhiều ý kiến đồng tình với cách xử lý của cô nàng:

- Em suy nghĩ vậy quá hợp lý rồi. 2 - 3 mâm thì còn cố ngồi rửa 1 mình được chứ hơn 10 mâm 1 người rửa thì sức nào cho nổi.

- Em hơi bị được đấy.

- Bài học rút kinh nghiệm cho các bạn nữa là hãy về ra mắt nhà người yêu vào những ngày bình thường thôi.

- Nghe mà thảm cảnh nhỉ? Mấy mâm bát thì không sao nhưng nhiều như thế thì em cũng xin nghỉ thôi.

- Chia tay là hợp lý rồi em. Đám giỗ chục mâm chứ kể cả 1, 2 mâm thì trách nhiệm của em chỉ là giúp chứ không phải là tất cả. Giúp được bao nhiêu thì giúp chứ 1 mình thì nên thế em ạ!

Qua chuyện này mới thấy, việc phải một mình chiến đấu với đống bát đúng là nỗi ác mộng của mọi chị em trong ngày đầu ra mắt nhà người yêu. Và cũng chính vì lý do này mà hiện tại, bài viết vẫn đang tiếp tục thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm