rssheader

23/06/2021

Lần đầu gặp mặt anh rể tương lai, tôi muốn độn thổ vì xấu hổ

18/01/2021, 18:05 GMT+07 | Gia đình

Tôi từng có một quá khứ chẳng mấy tốt đẹp. Sinh ra trong một gia đình nghèo, sau khi học xong cấp 3, tôi đã phải ra ngoài kiếm tiền, tự lo cho cuộc sống.

Thời ấy, tôi dựa vào sự xinh đẹp của mình để làm quen và qua lại với những người đàn ông giàu có, là con nhà đại gia. Hùng là một người như vậy. Anh khi ấy là thiếu gia, vừa có tiền lại vừa chịu chi. Trong những buổi đi chơi, anh sẵn sàng cho tôi vài chục triệu để mua sắm.

Có điều sau khi quen được một năm, tôi gặp được người đàn ông khác phù hợp hơn nên đã chủ động chia tay Hùng. Thú thật lúc ấy tôi cảm thấy mình rất tệ. Thế nhưng trong chuyện tình cảm, hết yêu mà vẫn cố gắng níu kéo còn đáng sợ hơn. Vì vậy, dù sau đó bị Hùng và mọi người nói bằng những lời lẽ thậm tệ, tôi vẫn đến với người đàn ông khác.

Bẵng đi 5 năm, hiện tại tôi đã có gia đình. Chồng tôi rất yêu thương vợ con. Tất nhiên, anh chưa từng biết đến quá khứ của vợ. Thế nhưng có một chuyện đã khiến cuộc sống của tôi bị đảo lộn.

Hôm ấy chị tôi thông báo sẽ dẫn người yêu về ra mắt. Vì năm nay chị đã ngoài 30, trước giờ lại chưa từng yêu ai nên cả nhà tôi rất háo hức để gặp mặt người mà chị muốn lấy làm chồng. Thế rồi hôm ấy, cả nhà tôi kéo về nhà ông bà ngoại. Tôi còn tranh thủ nấu cơm để đãi khách.

Tôi vẫn nhớ như in, khi mình đang cặm cụi trong bếp thì mẹ chạy vào nói: “Ra ngoài đi, người yêu chị mày đẹp trai cao ráo lắm”.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự tình yêu, anh rể

Mấy ngày nay, tôi cứ suy nghĩ mãi. Không biết Hùng có ý đồ gì khi quen chị tôi. Ảnh minh họa.

Tôi tò mò ra ngoài, thế nhưng đôi đũa trên tay đột nhiên rơi xuống khi người đàn ông ấy quay lưng. Anh chính là Hùng, người mà tôi đã đơn phương chia tay cách đây 5 năm. Thấy tôi, Hùng không ngạc nhiên chút nào. Anh còn nở một nụ cười rất tươi: “Chào em, lâu lắm không gặp”.

Lúc này, cả nhà hướng mắt về phía tôi. Còn tôi thì phải vội chữa cháy rằng tôi và Hùng chỉ là bạn cũ của nhau. Sau buổi gặp mặt, cả nhà tôi rất quý Hùng. Bố mẹ tôi còn hy vọng ra Tết sẽ tổ chức đám cưới luôn.

Mấy ngày nay, tôi cứ suy nghĩ mãi. Không biết Hùng có ý đồ gì khi quen chị tôi. Trái đất rộng lớn đến vậy, tại sao lại có sự trùng hợp như thế chứ? Hôm qua tôi gọi cho chị, dự định sẽ nói hết mọi chuyện. Không ngờ vừa nghe điện thoại, chị tôi lại khoe: “Này, gia đình nhà anh ấy sắp sang nhà mình để dạm ngõ rồi đấy. Dì cứ chuẩn bị đi nhé”.

Nghe xong, tôi nổi da gà không biết những ngày tiếp theo mình sẽ sống như thế nào. Nói ra thì sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc của chị. Còn cứ im lặng thì tôi không thể nào sống yên ổn. Mọi người cho tôi lời khuyên với.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm