rssheader

03/12/2020

Hãy nghĩ tới những điều này khi cuộc sống gia đình khó khăn

14/02/2015, 16:23 GMT+07 | Gia đình
Khi gặp khó khăn, hãy chấp nhận và cho qua. Ảnh minh họa. Khi gặp khó khăn, hãy chấp nhận và cho qua. Ảnh minh họa.
1. Chấp nhận và cho qua

Khi gặp một chuyện gì đó bế tắc, bạn hãy dành một chút thời gian để nghĩ về điều này. Hãy tập cách để cho qua những điều không đáng để chúng ta đau khổ. Bởi vì nó không thể cứ bám lấy bạn suốt nếu như bạn quyết tâm vứt bỏ nó vào quá khứ.

Nhưng nếu bạn không thể thay đổi, không thể chấp nhận và để nó đi thì bạn chỉ có thể tự làm cho cuộc sống trở nên khổ sở và bị ám ảnh.

2. Cần bắt đầu với việc thay đổi bản thân

Bạn không biết rằng mọi người trên đều đang sống hỗn độn và căng thẳng sao? Và chẳng phải nó to tát bởi vì trong lòng họ đang hỗn loạn cả sao? Phải, chính là như thế. Chúng ta thích cái suy nghĩ rằng sự thay đổi của hoàn cảnh sẽ thay đổi con người. Nhưng nhìn theo chiều ngược lại - chúng ta cần thay đổi bản thân trước khi hoàn cảnh thay đổi.

3. Nếu bạn không có được điều bạn muốn, có nghĩa là cái gì đó tốt đẹp hơn đang đến

Thường thì khi bạn nhìn lại cuộc đời mình, bạn sẽ thấy được tại sao một vài điều không thành hiện thực đôi khi lại là chuyện tốt. Có thể điều mà bạn không được nhận sẽ lấy đi của bạn rất nhiều thời gian dành cho nhưng điều bạn được nhận đã cho bạn một quỹ thời gian linh hoạt hơn. Hãy cứ tin rằng mọi việc diễn ra đều có nguyên do của nó.

4. Trân trọng khoảnh khắc hiện tại

Hãy nghĩ tới những điều này khi cuộc sống gia đình khó khăn - Ảnh 2

Hãy trân trọng khoảnh khắc mình đang có. Ảnh minh họa.

Mỗi khoảnh khắc đều chứa đựng điều gì đó quý giá và nó sẽ không bao giờ quay lại. Vì thế đừng để nó qua đi mà bạn không hề để ý! Nó sẽ sớm chỉ còn là một ký ức. Mọi khoảnh khắc dù không vui vẻ nhưng một ngày nào đó nhìn lại bạn sẽ cảm thấy chúng thật có ý nghĩa.

5. Hiểu và biết ơn những khó khăn, thất bại

Khó khăn có thể là một người thầy. Và vượt qua những khó khăn, thất bại có thể còn khiến cho bạn cảm nhận được mùi vị của sự chiến thắng.

Chúng ta chỉ cần luyện tập để vượt qua những điều đó. Tất cả những người vĩ đại từng đạt được bất cứ thành tựu nào đều đã từng thất bại hết lần này đến lần khác, giống như nhà bác học thiên tài Thomas Edison vậy.

6. Cho phép bản thân mình trải nghiệm niềm vui

Khi gặp một điều gì đó tồi tệ, không biết là làm thế nào để trở nên vui vẻ, một số người có suy nghĩ quá cực đoan. Họ luôn phụ thuộc vào những thứ đã mất, thậm chí họ nghĩ rằng không thể biết được họ sẽ là ai nếu không có những thứ ấy.

Cách duy nhất để thay đổi đó là tự mình mở lòng với niềm vui, cho phéo bản thân trải nghiệm niềm vui, ! Ngay cả khi đó chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi thì tập trung vào niềm vui thay vì sự gian khổ của bản thân.

7. Tự mình giải thoát cho mình

Bạn nên biết, bạn chỉ là một 'nạn nhân' của những suy nghĩ, lời nói, hành động của riêng mình. Chẳng ai làm gì bạn cả. Bạn là người tự tạo ra kinh nghiệm cho mình. Nhận trách nhiệm về bản thân và nhận ra rằng bạn không thể vượt qua được những giai đoạn khó khăn.

Hãy nghĩ tới những điều này khi cuộc sống gia đình khó khăn - Ảnh 3

Bạn chính là người tự giải thoát cho mình. Ảnh minh họa.

Bạn chỉ cần bắt đầu với việc thay đổi những suy nghĩ và hành động của mình. Hãy từ bỏ tâm lý nạn nhân và trở thành người chiến thắng. Từ nạn nhân thành người chiến thắng.

8. Điều này sẽ nhanh qua đi

Khi gặp khó khăn, hãy tự nhẩm trong miệng câu nói: “Và điều này sẽ nhanh qua đi'. Khi chúng ta bị bế tắc ở một tình huống xấu, chúng ta nghĩ rằng sẽ không có lối thoát. Chúng ta nghĩ rằng sẽ không có gì thay đổi. Nhưng đoán thử xem? Nó sẽ thay đổi! Không có gì là vĩnh viễn trừ cái chết.

Vì thế hãy thoát ra khỏi lối mòn của suy nghĩ rằng mọi thứ sẽ mãi mãi như thế này. Chúng sẽ không như thế. Nhưng bạn cần phải làm gì đó để thay đổi mọi thứ. Nó sẽ không tự xảy ra một cách kỳ diệu đâu.

9. Những điều kỳ diện đều có thể xảy ra

Những điều kỳ diệu đều có thể xảy ra mỗi ngày. Nếu trong đau khổ, bạn biết vượt qua nó, những điều tốt đẹp sẽ đến. Thậm chí nếu bạn biết kỳ vọng, biết ước mơ thì điều đó có thể sẽ đến trong tương lai.

 

Theo Người Đưa Tin
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm