rssheader

23/10/2020

Gia cảnh buồn của cô bé 6 tuổi dùng dao tỉa rau củ như 'đũa thần'

12/07/2019, 06:22 GMT+07 | Gia đình
Gia cảnh buồn của cô bé 6 tuổi dùng dao tỉa rau củ như 'đũa thần'

Tại Trung Quốc, cô bé Liu Limei đã trở thành hiện tượng mạng xã hội ở tuổi lên 6 nhờ kỹ năng sử dụng dao điệu nghệ khi phần lớn các bạn bè đồng trang lứa vẫn được bố mẹ nấu ăn cho. 

Trong những video được đăng từ tháng 2, cô bé sử dụng con dao lớn để cắt, chạm khắc hoa quả. Một củ cà rốt có thể được em cắt thành hình con én và bông hoa. Một nhánh cần tây được tỉa thành chiếc váy. Một bông hoa sen và lá được làm từ hành tím, cà tím và dưa chuột.

Cô bé dùng con dao như "cây đũa thần" để biến trái cây, rau quả bình thường thành những "bức tranh" tuyệt đẹp.

40 video ở kênh của em trên Kuaishou (nền tảng video ngắn phổ biến của Trung Quốc) đã thu hút nhiều người xem và đạt 389.000 người theo dõi.

Con dao mà Limei sử dụng còn to hơn cả bắp tay của em.

Con dao mà Limei sử dụng còn to hơn cả bắp tay của em.

Tuy nhiên, đằng sau kỹ năng dùng dao điêu luyện của em là một câu chuyện buồn. Bé Limei sinh trưởng trong gia đình ở Lỗi Dương, Hồ Nam, Trung Quốc. Bố mẹ của em từng mở 2 nhà hàng trong khu phố, dưới Limei là một em trai tên Liu Gongzheng. 

Cuộc sống của gia đình em diễn ra bình thường cho đến năm 2017. Khi ấy, em trai của Limei được chẩn đoán mắc bệnh động kinh khi mới tròn 1 tuổi. Sau đó, đầu năm 2018, em mắc thêm bệnh máu trắng.

Những căn bệnh quái ác của Gongzheng đã khiến cả gia đình lâm vào cảnh khánh kiệt với những khoản nợ chồng chất. Thấy không thể chi trả được chi phí y tế đắt đỏ, mẹ của Limei đã bỏ trốn vào ngày 17/8/2017 và dần cắt đứt liên lạc với gia đình. 

Chuyện tồi tệ hơn tiếp tục ập đến với gia đình Limei vào tháng 4/2018. Cô bé Limei được chẩn đoán mắc bệnh ban xuất huyết Henoch-Schonlein ở thận khiến em yếu đi từng ngày.

Để trị bệnh, Limei phải bỏ học mầm non. Bố em phải bán nhà để lo viện phí của hai con nhưng vẫn nợ 200.000 nhân dân tệ (khoảng 675 triệu đồng) khiến ông suy sụp. 

Dù bản thân mang bệnh nhưng Limei vẫn cố gắng thay bố, mẹ để chăm em trai đau ốm.

Dù bản thân mang bệnh,Limei vẫn cố gắng thay bố mẹ để chăm em trai đau ốm.

Trong 2 năm, cả gia đình Limei phải sống nhờ ở nhà cô ruột của em. Biết được tình hình khó khăn của gia đình, từ tuổi lên 4, Limei đã giúp bố trông em, làm việc nhà. Thậm chí, em còn an ủi bố rằng: "Bố đừng buồn, chúng con sẽ nghe lời bố, lớn lên sẽ làm việc chăm chỉ để trả nợ". Người cha tìm cách thoát khỏi tình trạng bần hàn bằng việc làm nghề nông song song với việc đưa hai đứa trẻ tới bệnh viện.

Đến 4/7/2018, nghe lời khuyên của một nhân viên tạp hóa, bố Limei đã đăng video về hai đứa con của mình lên Kuaishou. Ban đầu, các video của anh không thu hút được nhiều sự chú ý.

Đến đầu năm 2019, bố Limei đã rất bất ngờ về khả năng bếp núc của con gái. Anh bắt đầu dạy con cách để tỉa thực phẩm và đăng video con gái làm bếp lên mạng. Cô bé sớm học cách thái, cắt, tỉa thực phẩm như một đầu bếp chuyên nghiệp. 

Nhiều người đã bày tỏ sự  ngạc nhiên với những video cắt tỉa hoa, củ, quả của Limei. Một vài người bình luận: "Em ấy cứ như vua đầu bếp vậy, người lớn như tôi còn chẳng khéo bằng em", "Khi những đứa trẻ khác mới tự xúc cơm ăn thì cô bé này đã biết nấu cơm cho cả gia đình".

Biết được hoàn cảnh của em, nhiều nhà hảo tâm đã tặng quần áo, giày dép, đồ chơi, đồ ăn cho gia đình họ Liu. Hai đợt quyên góp lớn cho gia đình em đã thu về hơn 800.000 nhân dân tệ (2,7 tỷ đồng). 

Với sự chung tay của cộng đồng, bé Limei đã được đi học trở lại. Cô bé nói: "Khi cháu lớn lên và có đủ tiền, cháu sẽ chuyển sang căn nhà khác cho em trai ở, nơi không có chuột". 

Limei vẫn còn quá nhỏ để hiểu về sức ảnh hưởng của mình trên truyền thông xã hội. Em vẫn tận hưởng niềm vui khi thể hiện kỹ năng dùng dao trước camera. Tuy nhiên, bố của em hiểu rằng, sự nổi tiếng này không kéo dài mãi, ông chỉ muốn nó tồn tại đủ lâu để vực dậy được gia đình.

Theo Ngoisao.net
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm