rssheader

13/05/2021

Dù được yêu chiều đến mấy, vợ khôn ngoan cũng đừng nói với chồng 3 điều này

17/05/2020, 02:37 GMT+07 | Gia đình
Dù được yêu chiều đến mấy, vợ khôn ngoan cũng đừng nói với chồng 3 điều này

1. Phàn nàn, chỉ trích về gia đình của anh ấy

Phụ nữ phải biết rằng đối với người đàn ông thì gia đình, họ hàng là vô cùng quan trọng. Đó chính là những người mà anh ấy luôn muốn dành nhiều tình cảm. Việc bạn cứ phàn nàn, khó chịu về gia đình của anh ấy sẽ khiến anh ấy khó xử và lo âu nhiều hơn.

Trên hết điều này cũng khiến anh ấy nghĩ bạn không thiện cảm với gia đình nhà chồng, cố tình tìm cách gây mâu thuẫn. Bởi thế nên chị em hãy nhớ nhé, chuyện hôn nhân muốn hạnh phúc thì phải giữ im lặng đúng lúc. Có muốn góp ý thì hãy góp ý nhẹ nhàng với chồng mình, còn chuyện gì bỏ qua được thì hãy cứ bỏ qua.

2. Nói lời làm tổn thương đến nửa kia

(Ảnh minh họa).

Có một thực tế chính là dù hôn nhân có hạnh phúc, vợ chồng yêu thương nhau đến mấy thì cũng khó tránh khỏi mâu thuẫn, cãi vã. Tuy nhiên ngay cả khi cãi vã, thì bạn cũng phải biết làm chủ mình. 

Đừng dại thốt ra những lời làm tổn thương nửa kia, bởi đàn ông có lòng tự trọng rất lớn. Nếu bị vợ xúc phạm, làm nhục thì họ sẽ ngày càng chán vợ hơn trước.

Đừng thấy chồng nhún nhường, thì có nghĩa là bạn được phép lấn tới. Đàn ông nể vợ một vài lần thì được nhưng hết lần này tới lần khác thì chắc chắn là không.

(Ảnh minh họa).

3. Mang chuyện hôn nhân ra để đe dọa

Phụ nữ thường nghĩ rằng mỗi lúc giận nhau, muốn chồng chú ý thì sẽ mang chuyện ly hôn ra để dọa chồng. Thậm chí nhiều chị em còn muốn ra ngoài tìm người đàn ông khác để khiến chồng sợ. Chính những điều này càng khiến chồng thêm chán vợ, không muốn cố gắng trong cuộc hôn nhân này nữa. 

Những lúc giận dỗi hãy im lặng ngồi xuống rồi cả hai nói chuyện với nhau. Hôn nhân là chuyện cả đời, đừng mang ra để dọa dẫm như vậy.

Theo Khoevadep

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm