rssheader

31/10/2020

Để chàng răm rắp nghe lời, phụ nữ chỉ cần làm 3 điều sau

18/09/2019, 00:07 GMT+07 | Gia đình
Phụ nữ thông minh luôn biết nói và giữ lời đúng lúc. Ảnh minh họa. Phụ nữ thông minh luôn biết nói và giữ lời đúng lúc. Ảnh minh họa.

1. Mềm mại mà mạnh mẽ

Đó là những phụ nữ luôn biết mình muốn gì, cần gì và biết cách kiềm chế, biết cách đòi hỏi đúng lúc. Họ như những con mèo lười khi cần phải yếu mềm trong những việc "dành cho đàn ông", nhưng lại rất quyết đoán, mạnh mẽ trong những việc khác của gia đình, đặc biệt khi liên quan tới con cái.

Những người phụ nữ như thế biết rèn cho mình khả năng cương - nhu đúng lúc, nói những lời dễ nghe nhưng cũng đầy cương nghị khi cần phải truyền tải thông điệp hành động. Những người phụ nữ này khiến đàn ông nể phục bởi những gì mà họ đã làm cho gia đình, con cái mà không cần phải tỏ vẻ hay kể công với chồng.

Sống với một người phụ nữ như thế, người chồng nào cũng răm rắp "nghe lời".

2. Độc lập về tài chính

Phụ nữ độc lập về tài chính luôn tự chủ trong các quyết định của mình. Khi tự chủ về tài chính, dù ít dù nhiều, phụ nữ sẽ luôn có tiếng nói trong gia đình. Không bị tiếng là "ăn bám", người vợ sẽ tự tin hơn về vai trò, vị thế của mình.

Phụ nữ thông minh hiểu được điều này nên dù lấy được chồng giàu có cũng luôn tự tạo cho mình một sự nghiệp hoặc tìm cho mình một công việc riêng. Đó được coi là góc riêng bình đẳng của họ trong gia đình với người chồng của mình.

3. Không càm ràm

Phụ nữ đa phần đều mang tâm lý hay lo lắng. Họ sống bằng cảm xúc nhiều hơn lý trí nên hay để cảm xúc chi phối. Cũng bởi tâm lý ấy mà phụ nữ vốn là người hay nói, bởi nói ra là cách họ muốn tìm được sự chia sẻ, tìm được bình yên. 

Nhưng phụ nữ thông minh luôn biết yếu điểm này để biết cách tiết chế. Họ không trở thành "người nhiều lời", biết dừng đúng lúc, biết bắt đầu và kết thúc khi nào.

Đây là điểm làm họ khác biệt. Đây cũng là điểm khiến các ông chồng nể hơn mà nghe hơn.

Theo Giadinh.net.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm