rssheader

25/10/2020

Đắc ý nghĩ giật được chồng từ tay người khác, không ngờ 5 năm sau phải chứng kiến điều này

20/05/2019, 04:52 GMT+07 | Gia đình
Đắc ý nghĩ giật được chồng từ tay người khác, không ngờ 5 năm sau phải chứng kiến điều này

Lần đầu tiên gặp Thắng trong buổi tiệc sinh nhật cô bạn thân, Khánh đã đem lòng thích anh. Tiếc rằng bạn cô lại bảo anh mới cưới vợ năm ngoái. Thông tin ấy đúng là làm Khánh nhói lòng.

Về trằn trọc bao đêm không ngủ được, cứ nhắm mắt Khánh lại nghĩ tới Thắng. Ban đầu cô cũng dằn lòng phải quên anh đi nhưng cái giống đời buồn cười lắm, một khi đã thích mà cố ép mình quên thì ngược lại chỉ thêm khao khát.

Vậy là Khánh quyết định tiếp cận Thắng. Nhờ người quen giúp, cô đã xin được vào làm cùng công ty anh.

Làm cùng chỗ rồi, Khánh gấp rút thực hiện kế hoạch của mình. Mỗi lần thấy Thắng đi photo tài liệu, cô lại nhanh nhảu chạy lại làm giúp, rồi mời anh đi cà phê, trà chanh tán chuyện. Được gái xinh nhiệt tình chăm sóc như thế bảo sao Thắng từ chối cho được.

Chỉ mất vài tháng đong đưa thả thính, Khánh đã chính thức kéo được Thắng về với mình.

Kế hoạch của Khánh coi như đã thành công phân nửa. Có được tình yêu của Thắng rồi, Khánh lại muốn công khai mối quan hệ của cô với Thắng. Cô muốn được danh chính ngôn thuận làm vợ anh chứ không phải chỉ được lén lút bên Thắng có vẻn vẹn hơn tiếng đồng hồ nghỉ trưa như vậy.

Đắc ý nghĩ mình giật được chồng từ tay người khác để rồi 5 năm sau thấy anh tay trong tay với người đàn bà đó, vợ mới ôm mặt hối hận - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chuyện cũng tới tai vợ Thắng. Đúng như dự đoán của Khánh, cô ấy tới tìm gặp Khánh ngay lập tức. Có điều không hùng hổ gào thét đánh ghen, cũng không khóc lóc, đối diện Khánh, vợ Thắng nhìn tình địch với đôi mắt đầy tuyệt vọng: "Xin em hãy nghĩ cho đứa trẻ trong bụng chị. Nó cần có bố, mẹ con chị cần anh ấy. Em còn trẻ lại xinh đẹp, ngoài kia thiếu gì đàn ông tốt, tại sao nhất định cứ phải giật chồngcủa chị?".

Câu nói rút ra từ ruột gan của vợ Thắng cũng chẳng thể chạm tới lòng chắc ẩn của Khánh. Thậm chí nhìn bộ dạng quê mùa của tình địch, Khánh còn đắc ý nghĩ rằng, chuyện Thắng chọn cô, bỏ vợ cũng là đương nhiên nên quay sang mỉa: "Chị nhìn lại mình xem, người như chị sao xứng với anh Thắng. Tốt nhất chị rút lui cho sớm để em với anh ấy đến với nhau".

Bằng mọi cách, cuối cùng Khánh cũng có được Thắng. Bạn bè, người quen không ít người mắng nhiếc cuộc hôn nhân 'cướp giật' này của cô. Song bỏ ngoài tai tất cả, Khánh vẫn mỉm cười đắc thắng.

Thời gian đầu kết hôn với Thắng, Khánh thấy mình đúng là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian. Thắng yêu thương, quan tâm chăm sóc cô hết mực.

Hơn một năm sau cưới, cô cũng sinh được cho Thắng một bé trai kháu khỉnh đáng yêu. Cuộc hôn nhân với Thắng xem như viên mãn.

Vậy mà thời gian gần đây Khánh nhận ra chồng mình bắt đầu thay đổi. Thắng thường xuyên đi sớm về khuya cũng chẳng quan tâm cô như trước.

Linh cảm mách bảo với Khánh rằng Thắng đang đang có người phụ nữ khác bên ngoài. Ghen tuông dâng lên tới cổ, song lần nào tra hỏi Thắng cũng chối đẩy không nhận thậm chí còn nổi cùn đánh vợ không thương tiếc.

"Cô im đi. Cô có để cho tôi yên không? Nếu còn tiếp tục ghen tuông kiểu này đừng trách tôi vô tình. Mà nói trắng ra, ngày trước cô cũng giật chồng từ tay người khác đó. Cô lấy tư cách gì mà lên lớp bắt tôi phải thế này thế kia", Thắng mắng vậy.

Đắc ý nghĩ mình giật được chồng từ tay người khác để rồi 5 năm sau thấy anh tay trong tay với người đàn bà đó, vợ mới ôm mặt hối hận - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nước mắt vòng quanh, Khánh chỉ biết ôm con nằm khóc. Cho đến hôm kỷ niệm 5 năm ngày cưới, Khánh chủ động xin nghỉ nửa ngày để ở nhà chuẩn bị bữa tối thân mật cho 2 vợ chồng, nào bánh nào hoa, nến rượu lung linh cô sắp tươm tất đợi Thắng về. Thế mà đợi tận 10 giờ đêm cũng chẳng thấy chồng đâu, gọi điện thì anh tắt máy.

Tới nửa đêm thằng bé bị sốt cao, người nóng như hòn than, Khánh thức cả đêm chườm mát hạ sốt cho con. Sáng ra cô vội vàng bắt xe cho thằng bé vào viện.

Suốt quãng đường đi thằng bé khóc mãi chẳng nín, thương con quá Khánh cũng khóc theo. Khi taxi đi ngang qua bệnh viện sản cô giật mình khi nhìn thấy Thắng. Anh đang nắm tay cẩn thận dìu một phụ nữ đang mang bầu to tướng lên xe. Họ nhìn nhau âu yếm như chưa bao giờ chia cắt.

Bủn rủn chân tay, Khánh kêu taxi dừng lại mở cửa xe để cô nhìn cho rõ ràng. Đúng là Thắng đã phản bội cô, cay đắng hơn người đàn bà anh cặp không phải ai khác lại chính là vợ cũ của Thắng.

Uất ức, Khánh định lao lại đánh ghen, nhưng tiếng con khóc ré trên tay làm cô giật mình quay lên taxi đưa con vào viện.

Khánh ôm con khóc nấc, nghĩ lại mấy năm trước cô phải trăm phương ngàn kế mới cướp được Thắng từ tay vợ cũ. Giờ cô lại quay về điểm xuất phát ban đầu. Nhưng giờ cô đâu còn xuân sắc mà chiến đấu giành giật nữa, cô nhận mình đã thua. Khánh biết, đây chính là quả báo mà cô phải nhận.

Theo helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm