rssheader

24/09/2020

Cuộc điện thoại bất thường lúc nửa đêm của chồng cũ khiến cô gái phát cáu

25/04/2020, 03:22 GMT+07 | Gia đình
Cuộc điện thoại bất thường lúc nửa đêm của chồng cũ khiến cô gái phát cáu

Đôi khi, chỉ cần một hành vi thể hiện chồng có suy nghĩ khác về vợ, các cô vợ đã đủ nổi điên rồi. Thế nhưng, một khi anh ta mang vợ ra so sánh, hạ bệ thì thật sự chẳng biết làm thế nào để cứu vãn mối quan hệ cả.

Mới đây, một người vợ kể câu chuyện sau khi ly hôn. Nghe xong, ai cũng khen cô xử lý vấn đề thật sự nhanh gọn. Chuyện như sau:

"Tôi và anh ta đều không phải là tình đầu của nhau, 28 tuổi kết hôn, 29 tuổi ly hôn khi chưa có con cái gì, tôi thấy đó cũng là một sự may mắn.

Chồng cũ của tôi là một người đẹp trai, kiếm ra tiền và cũng có vẻ tốt tính. Nhưng cái sự tốt tính đó cũng chẳng cứu vãn được mối quan hệ của cả hai sau này.

Yêu nhau hơn 1 năm, chúng tôi kết hôn. Phải nói rằng sau 3 tháng đầu của hôn nhân, thực tế cuộc sống không như những gì tôi nghĩ. Đại khái, tôi có cảm giác anh ta không còn yêu mình như xưa. Mang chuyện đi hỏi mấy cô bạn đã lấy chồng, họ đều nói rằng đó là chuyện bình thường. Đàn ông sau khi ổn định sẽ thường tìm cách làm kinh tế nên đừng bận tâm điều đó.

Thế nhưng, một cuộc điện thoại vào nửa đêm đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ hoàn toàn. Bình thường, tôi đi ngủ vào khoảng 11 giờ và không bao giờ thức giấc giữa đêm. Không hiểu sao hôm ấy tôi lại bật dậy.

Tôi sờ sang bên cạnh không thấy chồng đâu, lúc ấy khoảng 1 giờ sáng. Căn phòng tối om, cửa không đóng chặt. Tôi chầm chậm bước về phía cửa và nghe thấy hình như anh đang nói chuyện với ai đó. Tôi mất một lúc mới theo kịp cuộc nói chuyện đó, hình như, đầu dây bên kia là người yêu cũ của anh ta.

Anh ta than vãn rất nhiều, chê bai vợ không được cao, không tâm lý, chẳng biết ăn diện hay trang điểm… rồi quê tôi quá xa xôi. Nếu anh ta biết cưới xong sẽ nhiều lần phải về quê vợ thế này thì đã nghĩ lại rồi.

'Cô ấy thua kém em nhiều, ngày xưa cũng là anh không biết trân trọng để rồi mất em. Nếu thời gian quay lại anh nhất định sẽ cưới em'.

Lúc đó, tôi cáu lắm rồi, đẩy mạnh cửa ra. Anh ta hốt hoảng, nói lời chào rồi cúp máy. Tôi tiến đến cầm lấy điện thoại anh ta tìm lịch sử cuộc gọi. Hóa ra, anh ta chủ động gọi cho người cũ, vẫn lưu số là 'My Love". Thật chói mắt!

'Ly hôn đi', tôi nói đúng một câu rồi đi vào xếp quần áo. Anh ta cuống quýt xin lỗi, van xin. Mọi người biết thế nào không, anh ta nói một hồi rồi đẩy lỗi lầm lên tôi cả. Nào là tôi không cao là thật, quê nhà tôi xa là thật, tôi không dịu dàng cũng là thật nên anh ta mới nhất thời nhớ về người cũ như thế. Thật chẳng muốn phí lời, tôi ra đường bắt xe về nhà luôn.

Ly hôn được gần một năm, gần đây hắn ta lại bắt đầu nhắn tin, gọi điện cho tôi.

'Anh đây! Em sống thế nào? Lâu lắm rồi anh và em không liên lạc với nhau', anh ta gọi điện qua. Tôi xóa số rồi nhưng nhận ngay ra giọng. Vì chẳng còn tình nghĩa gì nên tôi cũng chẳng muốn cáu gắt, định nói nhanh cho xong chuyện. Ai dè, anh ta bắt đầu than vãn chuyện đã có người yêu được mấy tháng nhưng cô này lại trẻ con, không hiểu lòng người, hay giận dỗi… Đại khái một loạt vấn đề tiêu cực gì đó. 

Xong xuôi, anh ta bảo rằng nhớ tôi, nhớ những món tôi ăn, kỷ niệm bên nhau, nỗi hối hận khi để tôi ly hôn.

Tôi khi ấy chán ngán, hỏi anh ta gọi thế này người yêu mới biết thì sao. Anh ta chép miệng bảo thẳng là không vấn đề gì, ai mà chẳng có thế giới riêng. Nghe xong tôi dập máy.

Ảnh minh họa.

Anh ta lại nhắn tin qua, tiếp tục một tràng than vãn. Đến lúc này, tôi nghĩ rằng anh ta có vấn đề về thần kinh thật sự. Khi ở bên tôi, anh ta tiếc nuối người yêu cũ. Sau khi tôi ly hôn, anh ta lại lưu luyến tôi. Không chấp nhận được!

Tôi gọi điện qua, không đợi anh ta lên tiếng, nói thẳng thừng: 'Cuộc đời tôi đáng bỏ đi nhất là 3 năm ở bên anh. Kiểu đàn ông đứng núi này trông núi nọ, chẳng thèm chấn chỉnh lại bản thân mình như anh thì chẳng xứng đáng ở bên ai cả. Đừng bao giờ liên lạc với tôi nữa, nghĩ đến anh tôi quá buồn nôn'.

Có vẻ có tác dụng, 3 tháng qua anh ta không làm phiền nữa. Đôi khi, có những người đàn ông luôn tự cho mình là đúng như vậy đấy. Họ chẳng hiểu được giá trị tình yêu và cũng không biết được rằng chính thái độ cũng như cách hành xử của mình ảnh hưởng đến mối quan hệ đâu".

Đọc xong câu chuyện, người ta khen ngợi cho sự dứt khoát của người phụ nữ. Gắn bó với người chồng suốt ngày đem mình ra so sánh như vậy thì thật sự khó khăn quá.

Hầu như chẳng ai thích thú với người yêu cũ của chồng. Bị so sánh với họ lại càng không thích. Sự so sánh đến từ chồng dễ dàng gây ra giông tố cho mối quan hệ.

Người chồng một khi đã đưa ra được những lời chê bai vợ khi than vãn với tình cũ thì đã thể hiện sự không tôn trọng rồi. Sống với người chồng chẳng có sự tôn trọng mình, luôn mơ tưởng những điều xa xôi thì có lẽ các chị vợ nên tự giải thoát cho mình là hơn cả.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm