rssheader

12/05/2021

Con gái nghẹn ngào tìm thấy số tiền mẹ đã mất cho 2 năm trước

03/02/2021, 18:12 GMT+07 | Gia đình
Số tiền mẹ cho vẫn được Huệ kẹp trong quyển vở cũ. Số tiền mẹ cho vẫn được Huệ kẹp trong quyển vở cũ.

Trong lúc dọn nhà đón Tết, Lan Huệ (19 tuổi, quê Quảng Nam) tìm thấy số tiền 1 triệu đồng kẹp trong quyển vở cũ. Ban đầu, cô nghĩ đơn giản là mình từng để vào đó rồi quên. Nhưng khi nhớ ra đó là tiền mẹ cho để mua đồ, trước khi mẹ mất vì ung thư cách đây 2 năm, Huệ không khỏi nghẹn ngào.

Mẹ của Huệ mất đúng một tuần trước khi cô thi đại học. Năm nay là cái Tết thứ 2 gia đình cô thiếu vắng hình bóng người mẹ.

Huệ tâm sự với Zing số tiền đó là mọi người cho khi đến thăm bệnh, nhưng mẹ không dùng mà đưa cho con gái cả, muốn cô giữ lấy vì thương con thiệt thòi hơn chúng bạn.

"Mình nhớ lúc đó hai mẹ con đang ngồi dưới kệ sách thì mẹ nói: ‘Có số tiền này, nhớ cất kỹ ở kệ sách nhé. Mẹ thương con thiếu thốn hơn người ta nên xót xa lắm. Con muốn ăn gì cứ lấy mua, mẹ cũng sẽ ăn cùng con'", Huệ xúc động nhớ lại.

Nhưng vì thấy tiếc, Huệ chưa bao giờ dùng đến số tiền đó. Mãi đến mấy hôm trước tìm lại được, cô cầm tiền trên tay mà phân vân, vừa thấy nhớ thương mẹ, vừa không biết nên làm gì.

“Mình vừa muốn đưa cho ba sắm Tết, vừa muốn giữ lại làm kỷ niệm. Nhưng mình biết chắc mẹ sẽ không muốn mình lại một lần nữa cất số tiền đó. Mình định đem số tiền đó đưa ba, để mấy ba con đi ăn một bữa thật ngon, để mạnh mẽ đón thêm một cái Tết vắng mẹ”.

Huệ nói số tiền đó đã xuất hiện đúng vào lúc cô đang cô đơn, buồn tủi nhất, như nhắc nhở rằng cô cũng từng có một người mẹ yêu thương.

“Mình vẫn luôn nhớ mẹ, chỉ là khi nhìn thấy số tiền đó thì mình càng thấy thương mẹ nhiều hơn thôi. Giá lúc ấy mình có cơ hội nói yêu mẹ nhiều hơn. Tết đến thấy gia đình ai cũng đông vui, còn nhà mình vắng mẹ, mình cũng thấy tủi thân”.

Cuối cùng, sau một đêm suy nghĩ, Huệ quyết định giữ số tiền ấy làm kỷ niệm. “Tết năm nay nếu không có số tiền đó nhà mình vẫn có thể sắm sửa đầy đủ. Số tiền này mình sẽ cất làm kỷ niệm, để luôn nhớ về mẹ”.

Huệ đã kể câu chuyện về số tiền mẹ cho với ba. “Mình cũng không muốn ba buồn nhiều nên rất ít khi nhắc về mẹ. Nhưng trong lòng mình biết dù không nhắc thì ba vẫn buồn”, nữ sinh tâm sự.

ky niem ve me anh 2

Đây là năm thứ 2 ba con Huệ không có mẹ cùng đón Tết.

Gia đình Huệ ngoài hai ba con còn có em gái năm nay học lớp 9. Là chị lớn, Huệ tự dặn mình phải thay vai trò của mẹ, cố gắng thật nhiều để ba và em gái sống thật tốt.

Hiện tại, Huệ là sinh viên năm 2 của Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Được nghỉ sớm, cô vui khi được về nhà, lo liệu đón Tết. Năm nay vì dịch bệnh, khó khăn kinh tế nên gia đình Huệ chỉ mua sắm đơn giản.

“Mình không để bản thân buồn phiền lâu, tự vực dậy tinh thần để cố gắng hơn. Tuy cuộc sống có khó khăn một chút nhưng mình vẫn rất hạnh phúc với những gì có được ở hiện tại”.

Chia sẻ câu chuyện của mình, Huệ mong rằng những người đọc được nó sẽ biết nói yêu ba mẹ của họ thật nhiều và luôn cảm thấy hài lòng với những gì bản thân đang có.

Theo zingnews.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm