rssheader

17/04/2021

Coi em vợ như osin, anh rể bị “vỗ” thẳng mặt

Thủy Kiều - 28/08/2020, 15:25 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Nhưng tôi không nghĩ thế, chỉ cần quan sát anh rể một lúc, tôi có thể hiểu vì sao chị phải lấy anh bằng được. Anh chẳng những đẹp trai mà còn ga-lăng và rất vui tính. Xét về độ hài hước, có lẽ diễn viên hài chuyên nghiệp cũng phải thua anh.

Duyên hài của anh không phải dạng vừa, anh nhịn cười rất giỏi, nhiều lúc bị anh trêu mà tôi không biết vì mặt anh tỉnh bơ. Đến khi tôi ngớ ra mình vừa bị "hớ" thì anh đã chạy đi đâu mất.

Bố mẹ tôi đều là nhà giáo nên họ rất nghiêm khắc, ở trong nhà, người lớn nói gì là con trẻ phải nghe răm rắp, nhưng chính những nguyên tắc ấy khiến không khí trong nhà tôi hơi trầm và nặng nề. Sự xuất hiện của anh đã thay đổi mọi thứ, những câu chuyện dí dỏm anh kể làm bố mẹ tôi cười chảy nước mắt, mẹ tôi còn bảo: "Thôi, con đừng nói nữa, mẹ cười gãy cả lưng rồi".

Chị tôi sinh cháu đúng lúc công việc đang bận rộn, chưa hết kỳ nghỉ phép chị đã vội vã đi làm vì sợ ảnh hưởng đến con đường thăng tiến sau này. Trong lúc chưa tìm được giúp việc ưng ý, mẹ tôi bảo: "Mày sang trông cháu giúp anh chị một thời gian có được không? Mày đang nghỉ hè mà". Bình thường tôi rất thích trẻ con, cháu tôi lại ngoan nên tôi đồng ý mà chẳng cần suy nghĩ.

Sáng hôm sau tôi hí hửng đạp xe đến nhà riêng của anh chị. Chị dặn tôi đủ thứ: "Sữa của cháu chị ủ trong nồi cơm điện, giờ giấc ăn ngủ của cháu chị đã viết lên giấy, mày đọc rồi thực hiện đúng như thế cho chị. Mày làm tốt chị sẽ thưởng xứng đáng, yên tâm nhá!". Nói xong chị leo lên xe, vòng tay ôm lấy eo anh rể, anh nháy mắt với tôi: "Dì đừng ăn tranh của cháu". Biết anh trêu nên tôi chỉ cười hề hề.

Buổi sáng đầu tiên trông cháu, tôi thấy khá nhẹ nhàng, cháu tôi ăn ngủ rất ngoan, không hề chống đối, cháu cũng rất thích chơi với tôi. Trưa hôm ấy, chị nhắn tin: "Chị bận lu bù nên không tạt về nhà được, mày cho cháu ngủ hộ chị nhé. Chanh chiu nhiều".

Tôi bế cháu, rung rung một lúc thì cháu ngủ. Buổi chiều tôi cho cháu ra ngoài ngõ chơi, đang vui thì tự nhiên cháu mếu, đúng lúc ấy anh rể về. Thấy con khóc, anh cuống lên: "Ối, dì trêu con à? Dì hư quá nhỉ? Để bố đánh chừa dì nhé".

Tôi không nói gì mà đi thẳng vào nhà, một lúc sau anh rể nói rất to: "Dì ơi là dì, dì mất vệ sinh quá, ai lại vứt bỉm lên mặt thùng đựng nước thế này?". Tôi giải thích: "Tại lúc sáng con bé khóc, em quẳng tạm ở đấy để chạy ra dỗ nó". Anh rể tỏ thái độ không đùa chút nào: "Dì phải chú ý chứ, nước dùng để ăn uống chứ có phải nước đổ đi đâu".

Những ngày sau đó anh liên tục phàn nàn việc tôi làm. Chị sai tôi gọt trái cây, tôi xăm xắn định cầm dao lên thì anh bất ngờ đề nghị: "Giơ tay lên anh xem". Tôi hồn nhiên giơ tay lên trước mặt anh, anh nhăn nhó: "Đấy, biết ngay mà, dì rửa tay chưa kỹ, toàn mùi xà phòng, thế này mà định gọt trái cây thì có chết tôi không cơ chứ". Lần ấy tôi tự ái ra mặt, giả vờ có bạn gọi nên tôi xin phép về sớm.

Một lần khác, trong lúc ăn tối, anh mở nồi cơm, càu nhàu: "Dì nhìn này, con gái trong nhà đáng lẽ phải để ý chứ, ai lại để nắp nồi cơm bẩn thế này không? Tại sao những việc nhỏ xíu mà cứ để anh phải nhắc?". Chị tôi lúc ấy mải cắm mặt vào điện thoại nên không ý kiến gì. Trong mắt tôi, người anh rể hiền lành vui tính đã biến thành một gã lắm điều khó tính.

Hai tuần sau, anh gọi cho mẹ tôi, báo: "Chúng con tìm được giúp việc rồi mẹ ạ, mẹ cứ yên tâm, à, mẹ nhắn dì Oanh không phải sang trông cháu nữa đâu nhé". Lúc ấy tôi mới thấy "điên ruột", tôi bỏ công sức và thời gian để trông con giúp anh, anh chẳng cảm ơn tôi được câu nào, mà suốt cả mấy tuần đó, anh chỉ biết soi mói, trách móc, thậm chí chạm cả vào lòng tự ái của tôi nữa.

Tôi giận anh và giận cả bản thân mình, đáng lẽ lúc anh chê tôi mất vệ sinh, chê tôi lười thì tôi phải nói thẳng vào mặt anh rằng: "Anh giỏi thì anh tự trông con và làm việc nhà của anh đi".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm