rssheader

24/09/2021

Chỉ vì đăng bức ảnh mâm cơm gia đình, nàng dâu bị mẹ chồng chì chiết thậm tệ

01/12/2018, 19:37 GMT+07 | Gia đình
Chỉ vì đăng bức ảnh mâm cơm gia đình, nàng dâu bị mẹ chồng chì chiết thậm tệ

Giang lấy chồng đã được gần 1 năm nay. Chồng cô đi làm xa nên cứ mươi bữa, nửa tháng mới về nhà một lần. Giống như những cặp đôi trẻ khác, vợ chồng cô chưa đủ điều kiện mua nhà riêng nên vẫn đang ở cùng bố mẹ chồng.

Nhắc đến nhà chồng, bố mẹ chồng Giang có 2 người con, chồng cô và em gái. Dù ít dù nhiều thì chuyện va chạm hay mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu là khó tránh khỏi.

Thực ra mẹ chồng cô không phải cay nghiệt gì nhưng bà có hơi khó tính một chút. Nhưng nghĩ làm dâu thì ai cũng phải trải qua chuyện này nên Giang đều lặng thinh.

Gần đây, cô đang mang thai tháng cuối. Vì sức khỏe yếu nên Giang xin nghỉ thai sản trước 1 tháng. Bình thường đi làm thì thôi nhưng càng ở nhà, càng tiếp xúc nhiều thì cô lại càng biết mẹ chồng khó tính như thế nào.

 (Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa).

Nếu khó tính bình thường thì không sao nhưng Giang đang có cảm giác bà săm soi mình quá đà. Bà rất hay để ý chuyện con dâu đi đứng ăn mặc như thế nào, các mối quan hệ bạn bè xã hội ra làm sao.

Ban đầu cô nghĩ vì con trai không hay ở nhà thì mẹ chồng cô để ý như thế cũng không có gì lạ. Tuy nhiên càng ngày, cô lại càng cảm thấy khó chịu.

Vì ở nhà mãi cũng chán nên dù bầu bí, Giang vẫn rất chịu khó đi chợ và bày vẽ nấu nướng. Mỗi lần như thế, cô lại chụp lại và khoe với chồng. Cách đây 2 hôm, cô mua một ít thịt bò về nấu mỳ Ý cho cả nhà. Như thường lệ, nấu xong, cô lại bày biện, chụp ảnh lại gửi chồng rồi mới mời cả nhà vào ăn.

Tối hôm đó, khi đang lướt Facebook, Giang thấy chị em chia sẻ mâm cơm hàng ngày nên cũng muốn góp vui. Lựa mấy tấm ảnh đẹp đẹp và trông ngon mắt một chút, cô đăng lên khoe với mọi người. Nhưng không ngờ đó lại là lý do khiến cô bị mẹ chồng chì chiết mấy hôm nay.

Trong nhóm đăng tải đó có cả em chồng Giang nữa. Vì thế mà sau khi thấy chị dâu chia sẻ thì cô em chồng kể lại với mẹ. Thực ra cô ấy chỉ kể vui chứ không có ý gì nhưng mẹ chồng Giang nghe xong lại nổi trận lôi đình. Chờ con dâu đi chợ về, bà liền nói mát:

- Đi chợ mua cho lắm đồ ăn vào. Rồi nấu cho nhiều vào để còn khoe khoang với cả thiên hạ chứ. Chồng thì đi làm hộc mặt ra kia kìa.

- Ơ. Mẹ nói gì thế ạ?

- Thế cái gì đây hả?

 (Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa).

Vừa nói, mẹ chồng Giang vừa giơ điện thoại ra trước mặt cô. Vỡ lẽ, Giang giải thích:

- Con thấy mọi người chia sẻ thì cũng đăng lên cho vui chứ có ý khoe khoang gì đâu mẹ.

- Đăng lên thế này không khoe khoang thì là gì? Đã giàu có gì đâu mà khoe hả? Người ta lại tưởng nhà này thừa tiền ra đấy.

- Sao mẹ cứ phải nghiêm trọng hóa mọi chuyện lên thế ạ?

- Cô thì giỏi rồi. Chuyện gì cũng đơn giản rồi. Chuyện gì cũng hay rồi. Tôi thấy chướng mắt đấy. Cô không xóa đi thì đừng trách tôi.

Nói xong, bà bỏ đi, mặc kệ con dâu đứng ngơ ngác tại chỗ, muốn giải thích cũng không ai nghe.

Quả thực, Giang đang cảm thấy vô cùng khó hiểu. Mấy mâm cơm thì có gì mà mẹ chồng phải gay gắt như thế.

Chuyện đăng ảnh mấy mâm cơm cũng chỉ là trong lúc rảnh rỗi chứ cô có phải tối ngày Facebook, bỏ bê việc nhà đâu. Cô cảm thấy mệt mỏi thực sự. Không biết một thời gian nữa khi sinh đẻ, cô còn phải đối mặt với chuyện gì nữa đây.

Theo Giadinh.net.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm