rssheader

27/11/2020

Cặp đồng tính nữ sinh con từ tinh trùng của cùng một người hiến tặng

Hà Phương (Ngoisao.net) - 17/04/2017, 09:24 GMT+07 | Gia đình
Alison Castree và Catherine Barlow (áo xanh) hạnh phúc khi đã hoàn thành được mong ước làm mẹ. Ảnh: Stoke Sentinal. Alison Castree và Catherine Barlow (áo xanh) hạnh phúc khi đã hoàn thành được mong ước làm mẹ. Ảnh: Stoke Sentinal.

Alison Castree và Catherine Barlow quyết định thực hiện ước mơ làm mẹ khi bỏ ra khoảng 12,5 USD để tìm người hiến tinh trùng trên mạng, Mirror đưa tin. Suốt vài tháng, Catherine, 27 tuổi, gặp khó khăn trong việc thụ thai. Vì thế, Alison, 31 tuổi, đã quyết định thử có bầu. Cả hai sau đó vui mừng khi biết đều cấn thai và ngày dự sinh của họ chỉ cách nhau vài tuần. Cặp đồng tính ở ngoại ô Clayton thuộc hạt Staffordshire thụ tinh nhân tạo (artificial insemination) từ tinh trùng của cùng một người hiến tặng, với mong muốn các con sinh ra sẽ có quan hệ máu mủ.

Hiện giờ, gia đình của hai bà mẹ đã "trọn vẹn". Alison sinh bé gái Lacey Castree-Barlow hôm 1/10/2016. Ba tuần sau, Catherine đón bé trai Vinnie Castree-Barlow ra đời bằng phương pháp mổ. Cả hai hiện nghỉ sinh và hạnh phúc bên hai "thiên thần" đáng yêu.

Suốt bốn năm bên nhau, Alison và Catherine luôn muốn có con. Cuối cùng, họ cảm thấy năm ngoái là thời điểm thích hợp. Theo Alison, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) quá đắt nên họ chọn phương án tìm người hiến tinh trùng trên mạng. Họ vào website rồi chọn người hiến là giảng viên đại học. Ngoài học thức, cả hai cũng chú trọng tới vẻ ngoài. Sau khi gặp trực tiếp người hiến, Alison và Catherine tiến hành thụ tinh nhân tạo (bơm tinh trùng vào buồng tử cung).

Alison và Catherine trải qua 8 tháng mang thai cùng nhau và trải nghiệm những cơn nghén thường thấy ở phụ nữ mang bầu. Thời gian đầu "thực sự tồi tệ" khi họ thèm táo và khoai tây lát mỏng. Ngoài nghén đồ ăn, Catherine bị ra máu ở những tháng đầu, còn Alison bị tiểu đường thai kỳ. Cả hai dự định sẽ giải thích việc mang bầu từ tinh trùng hiến tặng cho các con khi hai bé đã lớn và hiểu chuyện.

"Chúng tôi có thông tin liên lạc của người hiến tinh trùng và gửi cho anh ta ảnh, cũng như cập nhật tình hình của các con thường xuyên. Khi trưởng thành, chúng có thể đi tìm bố. Có muốn biết về bố mình hay không phụ thuộc vào quyết định của chúng", Alison chia sẻ.

Cap dong tinh nu sinh con tu tinh trung cua cung mot nguoi hien tang - Anh 2

Bé Vinnie Castree-Barlow và chị gái Lacey Castree-Barlow. Ảnh: SWNS.

Theo PNNews
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm