Cách làm thịt kho dừa thơm ngon đơn giản nhất, nàng vụng mấy cũng làm được

Nếu chưa biết hôm nay nấu món gì cho bữa cơm gia đình, sao bạn không thử làm món thịt kho dừa này nhỉ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thịt kho dừa là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Miếng thịt kho mềm kết hợp với cùi dừa béo ngậy, bùi bùi khiến ngay cả những người kén ăn cũng phải xuýt xoa.

Để chế biến món thịt kho dừa không khó, các nguyên liệu đều rất dễ mua và không tốn thời gian chế biến. 

Nguyên liệu làm thịt kho dừa

- 500g thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ

- 300g cùi dừa (hay còn gọi là cơm dừa) cạo sạch vỏ rám bên ngoài

- 100ml nước dừa

- 2 thìa dầu hào, vài giọt nước màu cốt dừa, hạt nêm, xì dầu, gia vị.

Cách làm thịt kho dừa

Thịt lợn rửa sạch rồi cắt miếng vuông 2x2cm.

Cùi dừa rửa sạch cắt miếng dài.

cach-lam-thit-kho-dua-phunutoday-01

Ướp thịt và cùi dừa với dầu hào, nước màu dừa, hạt nêm và gia vị trong 20 phút cho ngấm.

Sau khoảng 20 phút, các bạn cho thịt lên bếp đảo cho thịt săn lại rồi cho khoảng 2 thìa canh xì dầu vào. 

Đảo thịt đều cho ngấm gia vị rồi cho cùi dừa và nước dừa vào đun sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu.

cach-lam-thit-kho-dua-phunutoday-03

Khi nước trong nồi gần cạn và hơi sánh lại, thịt mềm, ngấm gia vị vừa ăn, miếng cơm dừa ăn dẻo, béo ngậy là đã đạt yêu cầu.

cach-lam-thit-kho-dua-phunutoday-04

Thịt kho xong có màu nâu vàng đẹp mắt, ăn cùng cơm trắng là tuyệt vời nhất.

Chúc các bạn thành công với món thịt kho dừa này nhé!

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh lớp 12 đăng ký phương thức xét tuyển sớm của Trường Đại học Công Thương TPHCM, tháng 4/2024. Ảnh: Mạnh Tùng

Điểm cao chẳng thể chủ quan

GD&TĐ - Dù đạt điểm cao ở các kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh vẫn cần tập trung tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, đồng thời đăng ký nguyện vọng hiệu quả nhất.