rssheader

06/03/2021

Cách làm kem chuối dừa siêu ngon, mát lạnh - Xử lý chuối ngày Tết

Thủy Linh - 21/02/2021, 11:11 GMT+07 | Gia đình
Cách làm kem chuối dừa siêu ngon, mát lạnh - Xử lý chuối ngày Tết

Cách làm kem dưới đây của bạn Phan Anh cực kỳ đơn giản không cần máy làm kem, không cần máy đánh trứng, không cần đun nấu, không cần dụng cụ làm kem chuyên dụng.

Dành cho: 10 lát kem
 
Thực hiện: 10 phút
 
Làm lạnh: 5 tiếng
 
Nguyên liệu
 
5 quả chuối chín
 
2 hộp (200ml) sữa chua
 
200ml sữa đặc có đường
 
200ml nước cốt dừa (mình dùng nước cốt dừa đóng lon)
 
50g lạc rang chín, đập nhỏ
 
50g dừa nạo cắt ngắn
 
Chuẩn bị:
 
Lót giấy nến vào khuôn/hộp có dung tích 1 lít.
 
Cách làm:
 
 
Chuối lột vỏ, cắt thành ba lát theo chiều dọc nhé!
 
Trong một tô lớn, trộn đều sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa với nhau.
 
 Múc một muôi hỗn hợp sữa vào hộp, láng đều. Xếp một lớp chuối. Rắc một lớp lạc và dừa.
 
Lặp lại cho đến hết nguyên liệu nhé! Nhớ để lớp trên cùng là lạc và dừa nạo nha. Dùng tay ấn nhẹ để các lớp kết dính lại.
 
 
Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 5 tiếng, hãy lấy ra rồi gỡ kem khỏi hộp, bóc bỏ giấy. Dùng dao sắc cắt kem thành từng lát nào. Giờ thì bạn đã có một mẻ kem chuối dừa tuyệt ngon.
 
Lưu ý:
 
Nếu để kem quá lâu trong ngăn đá, kem sẽ bị cứng và không xốp. Hãy gỡ kem ra khỏi khuôn rồi để trong ngăn mát 30 phút trước khi ăn.
 
Nếu không có giấy nến lót khuôn, khi gỡ khuôn bạn cần đặt khuôn kem trong nước nóng 30 giây rồi úp ngược kem ra nhé!
 
Quy tắc an toàn cho trẻ em khi làm:
 
Khi cắt chuối, luôn để chuối trên thớt, dùng dao có chiều dài lưỡi dao ngắn hơn hoặc bằng gang tay của bé và không có mũi dao quá nhọn.
 
Chúc bạn và các bé thành công!
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm