Cách làm bánh mì sữa xốp mềm bằng chảo, không cần lò nướng

Nguyên liệu:

350g bột mì đa dụng

2 quả trứng

70g sữa tươi

40g dầu ngô hoặc dầu ăn

50g đường

5g men nở khô

Cách làm:

Rây bột mì vào âu trộn, đập trứng vào, thêm sữa tươi, dầu ngô, đường và men nở khô vào trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Để bột nghỉ khoảng 10 phút. Chia khối bột thành 15 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 40g.

Lấy từng phần bột, viên tròn rồi cán hơi dẹt tạo hình chiếc bánh. Xếp bánh ra khay, phủ khay bánh bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn. Ủ bánh khoảng 20 phút.

Đun nóng chảo chống dính, cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ với chút xíu dầu ăn quét bề mặt chảo cho đến khi bánh chín vàng hai mặt là được.

Thành phẩm:

Nếu nhà không có lò nướng thì cũng đừng buồn vì điều đó, bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh mì xốp mềm mà ngon chẳng kém nướng bằng lò nướng đâu nhé! Bạn hãy thử ngay công thức trên đây, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần đầu làm bánh đó.


Chúc bạn làm được những chiếc bánh mì thật ngon nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

Tin tiêu điểm

Hệ thống HIMARS của Ukraine sẽ được sử dụng để phóng ATACMS.

Canh bạc nguy hiểm với ATACMS

Thế giới
GD&TĐ - Theo chuyên gia quân sự kỳ cựu Nga, Andrey Koshkin, hệ thống phòng thủ nhiều tầng của Moscow luôn sẵn sàng đánh chặn mọi tên lửa, kể cả ATACMS tầm xa.

Đừng bỏ lỡ

Học sinh lớp 12 đăng ký phương thức xét tuyển sớm của Trường Đại học Công Thương TPHCM, tháng 4/2024. Ảnh: Mạnh Tùng

Điểm cao chẳng thể chủ quan

GD&TĐ - Dù đạt điểm cao ở các kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh vẫn cần tập trung tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, đồng thời đăng ký nguyện vọng hiệu quả nhất.