Bí quyết làm thịt bò xào vừa mềm vừa ngọt mà không bị dai

GD&TĐ - Nắm trong tay bí quyết này đảm bảo món thịt bò của bạn sẽ chẳng lo quá lửa bị dai nữa.  

Bí quyết làm thịt bò xào vừa mềm vừa ngọt mà không bị dai

Nguyên liệu:

450g thịt bò, rửa sạch thái mỏng

1 thìa cafe nước tương

2 thìa cafe bột ngô

Dầu ăn

1 mẩu gừng băm nhỏ

3 tép tỏi thái lát

2 thìa súp sốt sa cha (bạn có thể tìm mua ở rất nhiều cửa hàng hoặc trang web bán đồ gia vị)

2 thìa cafe đường

1 thìa súp nước tương

Hành hoa thái khúc dài 4cm

Cách làm:

Bước 1

Cho thịt bò vào tô, thêm 1 thìa cafe nước tương, 2 thìa cafe bột bắp, 1 thìa súp dầu ăn vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 15 phút.

Bước 2

Sau thời gian ướp thịt, đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa súp dầu ăn vào sau đó cho thịt bò vào đảo cho chín tái, tức là thịt vẫn còn hồng thì trút ra đĩa.

Bước 3

Vẫn trong chảo đó cho 1 thìa súp dầu ăn vào, thêm gừng đảo 1 phút rồi cho sốt sa cha, đường, tỏi vào đảo thêm 2 phút.

Bước 4

Lúc này cho thịt bò và 1 thìa súp nước tương vào, đảo đều trong vòng 1 phút ở lửa to thì cho hành lá vào đảo thêm 30 giây thì tắt bếp. Trút thịt bò ra đĩa dùng nóng.

Rất nhiều người hay bị xào thịt bò quá lửa khiến thịt bò dai không còn giữ được độ ngọt lúc ban đầu. Với cách làm này đảm bảo bạn sẽ có một đĩa thịt bò xào nóng hổi, mềm ngọt ăn cùng cơm nóng cực ngon đấy nhé!

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Phununews/Helino

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

“Tiết 0” môn Ngữ văn tại Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm. Ảnh: NTCC

Nhiều mô hình hay hỗ trợ học sinh

GD&TĐ - Mô hình “tiết 0” hay “trường giúp trường” đã và đang phát huy hiệu quả, tạo hiệu ứng tích cực trong việc hỗ trợ HS lớp 9 ở Hà Nội ôn thi vào lớp 10.