rssheader

01/11/2020

Bí mật giúp cuộc sống hôn nhân luôn ngọt ngào như thuở mới yêu

12/09/2019, 00:57 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tránh cãi vã

Có lẽ bạn thừa biết rằng chuyện tranh cãi, mâu thuẫn chính là khởi đầu của bất cứ cuộc chia tay nào. Tuy nhiên, là vợ chồng, chung sống với nhau trong cùng một mái nhà, bạn không thể tránh khỏi việc cãi vã, bất đồng quan điểm.

Những lúc như thế này, bạn nên hỏi ý kiến của người kia và bày tỏ ý kiến của bản thân mình theo hướng tích cực, xây dựng chứ không phải là châm ngòi cho một cuộc cãi vã không đầu không cuối.

Ngoài ra, trong cuộc nói chuyện bạn nên tránh dùng những từ ngữ thô tục hoặc mang ý nghĩa miệt thị, xúc phạm đối phương.

Khen ngợi nhau thường xuyên hơn

Trong cuộc sống, ai cũng có thể gặp những vấn đề hoặc thử thách. Do đó, sự khuyến khích và những lời ngợi khen là cần thiết.

Sau một ngày làm mệt vất vả, chỉ một lời động viên, quan tâm cũng có thể khiến trái tim người kia tỏa nắng.

Âu yếm nửa kia

Dù có yêu nhau bao nhiêu lâu hay cưới nhau bao nhiêu năm thì những cử chỉ tình cảm, ân cần giữa cả hai bạn luôn là cần thiết. Hãy dành cho anh/cô ấy một cái ôm, cái vuốt ve, chạm nhẹ mỗi ngày, chắc chắn trái tim nửa kia sẽ ngập tràn niềm hạnh phúc.

Cho anh/cô ấy khoảng trời riêng

Đã là vợ chồng thì các bạn thường ở bên nhau như hình với bóng, luôn bên cạnh nhau mọi lúc, mọi nơi? Điều này dễ gây nên cảm giác nhàm chán, mất tự do.

Do đó, bạn hãy tạo ra một khoảng cách nhất định giữa mình và chồng. Khoảng cách sẽ khiến hai bạn nhớ nhau nhiều hơn và khao khát được gặp gỡ nhau nhiều hơn.

Bí mật giúp cuộc sống hôn nhân luôn ngọt ngào, hạnh phúc như thuở mới yêu

Chia sẻ vấn đề với nửa kia

Bất cứ khi nào có vấn đề cho dù đó là vấn đề giữa hai bạn hay vấn đề cá nhân, đừng ngại chia sẻ một cách thẳng thắn với nửa kia. Những vấn đề tích tụ lâu ngày khi “bùng nổ” có thể gây nên những hiệu quả đáng tiếc.

Vì vậy, đừng giữ những nỗi đau, những sự khó chịu trong lòng mình quá lâu. Hãy chia sẻ với anh/cô ấy để cả hai cùng giải quyết vấn đề, từ đó yêu thương và hiểu nhau nhiều hơn.

Theo Emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm