rssheader

26/10/2020

9 mẹo nấu ăn hữu ích bạn có thể học lỏm từ đầu bếp nhà hàng

25/09/2017, 18:43 GMT+07 | Gia đình
9 mẹo nấu ăn hữu ích bạn có thể học lỏm từ đầu bếp nhà hàng

1. Khi nướng thịt viên, hãy ấn một lỗ tròn ở giữa, nó sẽ giúp thịt chín ngon và đều hơn.

9-meo-nau-an-huu-ich-ban-co-the-hoc-lom-tu-dau-bep-nha-hang

2. Khi muốn cắt lát bánh hoàn hảo, hãy rửa dao dưới vòi nước nóng. Dao nóng sẽ ngăn cho bánh dính vào lưỡi dao. 

9-meo-nau-an-huu-ich-ban-co-the-hoc-lom-tu-dau-bep-nha-hang-1

3. Cắt lát chanh càng mỏng, bạn sẽ được lát chanh càng chua.

9-meo-nau-an-huu-ich-ban-co-the-hoc-lom-tu-dau-bep-nha-hang-2

4. Để rán xúc xích chín đều từ trong ra ngoài, nên khía ở hai mặt trước. 

9-meo-nau-an-huu-ich-ban-co-the-hoc-lom-tu-dau-bep-nha-hang-3

5. Để biết trứng còn tươi hay không, hãy để ý các vòng tròn bao quanh lòng đỏ. Càng nhiều vòng, trứng càng tươi.

9-meo-nau-an-huu-ich-ban-co-the-hoc-lom-tu-dau-bep-nha-hang-4

6. Bánh gato sẽ không bị ôi nếu bạn ghim một lát bánh mỳ ở chỗ cắt bánh bằng một que tăm.

9-meo-nau-an-huu-ich-ban-co-the-hoc-lom-tu-dau-bep-nha-hang-5

7. Bảo quản rau bằng lá thiếc sẽ giúp rau tươi hơn nhiều. 

9-meo-nau-an-huu-ich-ban-co-the-hoc-lom-tu-dau-bep-nha-hang-6

8. Để nướng thịt xông khói ngon nhất, hãy đặt chúng lên lá thiếc, cho vào lò nướng ở 204 độ C trong 12 phút. 

9-meo-nau-an-huu-ich-ban-co-the-hoc-lom-tu-dau-bep-nha-hang-7

9. Để hâm nóng bánh pizza ngon như vừa mới nấu, hãy xịt một ít nước lên bề mặt trước khi đặt vào lò trở lại.

9-meo-nau-an-huu-ich-ban-co-the-hoc-lom-tu-dau-bep-nha-hang-8

Theo vnexpress.net
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm