rssheader

23/04/2021

9 điều bạn nên làm để cuộc sống tốt đẹp hơn

Thủy Linh - 02/03/2021, 06:54 GMT+07 | Gia đình
9 điều bạn nên làm để cuộc sống tốt đẹp hơn
Hạnh phúc và bình an là những điều quan trọng làm nên cuộc sống tốt đẹp. Nhưng 2 thứ đó không không tự nhiên mà có khi bản chưa biết cách làm chủ chính mình, làm chủ cảm xúc và gia tăng nội lực. Và nội lực của mình không đủ mạnh nếu bạn không chịu rèn luyện và phát triển bản thân mỗi ngày.
 
Nếu cuộc sống của bạn đang gặp nhiều vấn đề trong các mối quan hệ: với chồng, bố mẹ, con cái, bạn bè,... khiến bạn đau khổ, dằn vặt không lối thoát thì Tuệ An - Chuyên gia tình cảm và chữa lành mối quan hệ sẽ hướng dẫn bạn 9 cách dưới đây để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.
 
1. Can đảm kết thúc những mối quan hệ không mấy tốt đẹp
 
Kết thúc một mối quan hệ không bao giờ là việc dễ dàng. Mặc dù nhiều người không cho là vậy, nhưng kết thúc một mối quan hệ cũng có thể khiến tinh thần mệt mỏi như việc bị đối phương từ bỏ. Trước khi quyết định kết thúc một mối quan hệ, bạn nên cân nhắc kỹ về lý do chấm dứt. 
 
Bạn nên khéo léo và quan tâm, bạn sẽ có thể kết thúc mối quan hệ đó và giảm nỗi đau tinh thần xuống mức tối thiểu. Hãy thật cẩn thận, bởi điều đó cũng có thể khiến bạn tổn thương.
 
2. Học cách nói "KHÔNG" với điều mình không muốn
 
Hiển nhiên việc đồng ý lúc nào cũng dễ dàng hơn từ chối. Ta cảm thấy chưa đủ thoải mái để nói “Không” vì sợ cảm xúc tội lỗi sẽ áp đảo tất cả.
 
Ngoài ra, chẳng phải ai cũng đủ dũng cảm để đối mặt với sự phản ứng giận dữ hay thất vọng của người khác. Đôi khi, chúng ta sợ rằng lời từ chối sẽ làm xấu đi các mối quan hệ đã xây dựng từ lâu.

Một lý do khác khiến không ít người nói “Có” là bởi họ sợ bỏ lỡ cơ hội để thăng tiến, thể hiện bản thân. Tuy nhiên, nếu như ồm đồm quá nhiều việc cùng một lúc, rất có thể chúng ta sẽ bị phân tán, khó mà hoàn thành công việc một cách tốt nhất được.

3. Ngừng làm hài lòng người khác, hãy để ý tới cảm xúc của chính mình
 
Bạn có bao giờ cảm thấy mệt mỏi và nặng nề khi mỗi sớm thức dậy đều lo sợ mình sẽ làm điều gì đó khiến cha mẹ, bạn bè, đồng nghiệp… không vui? Mỗi cử chỉ, lời nói, hành động đều phải dè dặt vì sợ mất lòng người khác? Một trong những bí quyết để sống hạnh phúc hơn chính là: Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người!
 
4. Đừng đối xử với người khác theo cách mà bản thân mình không muốn bị đối xử thế
 
Nếu bạn bị xa lánh, nếu bạn bị người đời phán xét, điều đầu tiên bạn nên làm không phải là buông lời trách móc, thở than. Mà hãy tự soi xét lại chính mình. Liệu bạn có dám chắc bạn không bao giờ làm những điều không tốt với người khác hay chưa?
 
Chúng ta, ai cũng vậy, thường có xu hướng khắt khe với người khác và dễ dãi với chính mình. Đó là thói quen xấu có thể ăn mòn những điều tốt đẹp trong tương lai của bạn.
 
Bởi thể, hãy đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn bản thân mình được đối xử.
 
5. Luôn suy nghĩ tích cực trước những chuyện tồi tệ
 
Suy nghĩ tích cực, hoặc một thái độ lạc quan, là suy nghĩ tập trung vào những điều tốt đẹp trong bất kỳ tình huống nào. Nó có thể có một tác động lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn một cách hữu ích.

Điều đó không có nghĩa là bạn bỏ qua thực tế, vấn đề bạn đang gặp phải. Nó đơn giản là bạn cố gắng suy nghĩ, tiếp cận đến những điều tích cực, tốt đẹp trong cuộc sống sẽ làm cho tâm trạng của bạn tốt hơn và có thể có thay đổi theo xu hướng tốt đẹp hơn.

6. Ngừng để tâm phán xét, chê bai
 
Sở hữu tư duy thích phán xét, chê bai  hoặc chỉ trích sẽ gây căng thẳng cho công việc và mối quan hệ cá nhân của bạn, nhưng có thể sẽ khó để bạn thay đổi cách suy nghĩ của mình. 
 
Sự phán xét sẽ khiến một tâm hồn tiêu cực tồn tại mãi vì bạn cứ giữ lấy sự tiêu cực này khi bạn phán xét người khác như một trò tiêu khiển. Để tránh phê bình người khác, hãy để tâm tới những suy nghĩa của bạn trước khi nói ra.
 
7. Đừng biến mình trở thành nô lệ của công nghệ
 
Chúng ta đang quá lệ thuộc vào những thiết bị công nghệ và dần biến mình thành “nô lệ” cho chúng, thay vì mục đích ban đầu là phục vụ nhu cầu của con người. Ngày nay, công nghệ chiếm lĩnh hầu hết trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, trong mọi tầng lớp của xã hội và chiếm hầu như toàn bộ thời gian của cá nhân sử dụng công nghệ.
 
8. Luôn sống với tình yêu thương và cho đi vô điều kiện (đúng lúc, đúng người)
 
Trong cuộc sống hiện đại, mỗi người trong số chúng ta thường đặt kỳ vọng quá nhiều vào người khác. Dường như khái niệm về yêu thương vô điều kiện đã bị bỏ quên nơi "lề đường", khi mà có ngày càng nhiều người muốn yêu thương, nhưng lại không đủ sẵn sàng để trao đi hay thậm chí là nhận lại nó.
 
9. Hãy học cách yêu thương và tự hạnh phúc với chính mình
 
Vì không có thứ này, bạn sẽ không bao giờ hiểu và có được 8 điều trên.
 
Chúng ta thường tin rằng bản thân mình không đủ tốt và không xứng đáng với những điều tốt đẹp. Chúng ta muốn được yêu thương nhưng lại không biết cách yêu thương bản thân, mà bởi vì vậy nên cũng không thể cảm nhận một cách trọn vẹn tình yêu từ người khác.
 
Học cách yêu bản thân sẽ giúp mỗi người tạo nên một cuộc chuyển dịch lớn trong cách nhìn cuộc sống – cuộc chuyển dịch khiến chúng ta biết trân quý và chấp nhận con người thật của mình.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm