Đến tuổi 30 phụ nữ phải làm được điều này để cuộc sống hạnh phúc, an nhiên

Tiết kiệm

Đến tuổi 30 phụ nữ phải làm được điều này để cuộc sống hạnh phúc, an nhiên ảnh 1
Phụ nữ ở tuổi 30 nên chú ý về tài chính của bản thân (Ảnh minh họa).

Nếu trong độ tuổi 20 -25, bạn có thể nông nổi trong mọi chuyện và chi tiêu hôm nay không biết đến ngày mai thì khi bước vào tuổi 30 bạn cần phải biết cẩn thận hơn, sống chậm hơn và biết chi tiêu tiết kiệm hơn.

Đặc biệt, khi công việc đã dần ổn định và cho thu nhập nhiều hơn, bạn cần phải biết tiết kiệm để có một khoản nho nhỏ của chính mình. Nó dùng để thực hiện những việc bạn yêu thích và phòng hờ những chuyện không may xảy ra trong tương lai.

Đừng vội vã, tận hưởng cuộc sống

Đến tuổi 30 phụ nữ phải làm được điều này để cuộc sống hạnh phúc, an nhiên ảnh 2

Điều này liên quan đến mọi thứ trong cuộc sống của bạn, đừng mất kiên nhẫn.

Nếu bạn đang hẹn hò với một ai đó, hãy dành thời gian để quyết định xem đó có thật sự là người phù hợp với bạn hay không, bạn có muốn gắn bó phần đời còn lại của mình với họ hay không.

Nếu bạn yêu thích một công việc nào đó, đừng ngại thử thách, hãy bước đến. Ví dụ, đừng từ bỏ công việc yêu thích của bạn chỉ vì một ai đó trả cho bạn mức lương cao hơn hiện tại. 

Hãy làm công việc mà bạn muốn dành nhiều tâm huyết nhất. Bước sang tuổi 30 không có nghĩa là bạn không còn được lựa chọn của cuộc đời mình bởi bạn vẫn còn trẻ mà.

Cần độc lập về kinh tế

Đến tuổi 30 phụ nữ phải làm được điều này để cuộc sống hạnh phúc, an nhiên ảnh 3

Phụ nữ không nên phụ thuộc quá nhiều vào đàn ông, dù là ở bất kỳ giai đoạn nào đi chăng nữa: đang yêu hay đã bắt đầu lập gia đình, đặc biệt về vấn đề kinh tế.

Tại sao lại như vậy? Có thể trong giai đoạn hiện tại, bạn đang khá hạnh phúc, không cần phải lo nghĩ nhiều về những khoản chi tiêu trong cuộc sống. Nhưng sẽ ra sao nếu như một ngày nào đó bạn và chồng của mình cãi nhau và có thể đuổi bạn ra đường mà không một khoản trợ cấp, đó là chưa kể trong khoảng thời gian trước đó, có thể bạn sống trong một tư thế của một kẻ ăn bám dù các công việc nhà cũng chẳng cho bạn thời gian nghỉ ngơi hay luôn phải chi tiêu thật tằn tiện.

Bởi vậy việc tự chủ kinh tế không chỉ là cách giúp bạn dẹp đi cái khái niệm “ăn bám đàn ông” của xã hội mà nó còn là cách giúp bạn tự chủ hơn trong việc thoải mái các khoản chi tiêu của bản thân và cũng là cách rèn luyện cho bạn trở nên tự tin hơn trước những khó khăn trong cuộc sống.

Học cách tỉnh táo để giữ mình và hạnh phúc gia đình

Đến tuổi 30 phụ nữ phải làm được điều này để cuộc sống hạnh phúc, an nhiên ảnh 4

Trước khi bước vào tuổi 30, những chị em nên tỉnh táo để giữ mình, không sống buông thả, cam chịu trong mọi hoàn cảnh và cố gắng giữ gìn hạnh phúc gia đình (nếu đã lấy chồng, sinh con).

Nếu luôn tỉnh táo để giữ bản thân, bạn sẽ không phạm phải quá nhiều sai lầm nghiêm trọng trong cuộc sống và tình yêu. Để rồi khi kết hôn, bạn không phải ân hận hay trả giá vì những điều trong quá khứ.

Hoặc nếu biết cách giữ chồng, bạn sẽ có một gia đình hạnh phúc. Bạn sẽ luôn được người đàn ông gối ấp tay kề thương yêu và tôn trọng bạn. Khi ấy, thuận vợ thuận chồng, vợ chồng bạn chỉ còn một mục tiêu duy nhất là chung tay xây dựng và phấn đấu cho gia đình nhỏ của mình.

Theo ngoisao.vn

Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...